DANH MỤC BÀI VIẾT

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN ĐẦU GHI CAMERA QUAN SÁT

Đăng bởi admin 16/03/2016 0 Bình luận Tin Tức Công Nghệ,

Trong bài viết trước mình đã chia sẽ về những lưu ý khi chọn camera giám sát . Trong bài viết tiếp này mình sẽ tiếp tục gửi tới các bạn bài viết phân tích cách chọn đầu ghi cho hệ thống camera. Mình hy vọng sau khi tham khảo thông tin bài viết nay, rằng bạn sẽ nắm được 1 cách cách chọn và lắp đặt hệ thống camera giám sát giá thấp nhất các vẫn đáp ứng đủ nhu cầu của mình.
Không nói lung tung, nói nhiều nữa. chúng ta sẽ vào bắt đầu ngay vào chủ đề chính của bài viết - làm cho sao để chọn lựa được đầu ghi hình camera phù hợp với nhu cầu quan sát. Trong các gói lắp đặt camera thì thiết bị đầu ghi hình  là một  thành phần cơ bản không thể thiếu được. Chính vì vậy để lựa chọn  một   DVR (Digital Video Recorder sở hữu chất lượng tốt , Hạn chế tiêu tốn, trong tầm giá vừa phải thì bạn cần chú ý các vấn đề sau:

CÁC LƯU Ý VỀ CÁCH CHỌN ĐẦU GHI HÌNH CAMERA QUAN SÁT

Chọn đầu ghi hình cho camera quan sát

 

Chọn đầu ghi hình hỗ trợ công nghệ nào ?

Sau trong lúc bạn chọn lựa được cho mình một loại camera quan sát sở hữu loại mã, chất lượng, cộng mỗi tham số chuẩn. Thi quá trình bạn muốn quan tâm tiếp theo đó là cách lựa chọn đầu ghi hình cho hệ thống camera đó đảm bảo độ tương thích hoàn toàn với camera đó, đồng thời bảo đảm khả năng nâng cấp, mở rộng sau này. Hiện nay, đầu ghi hình công nghệ AHD đang rất được ưa chuộng vì tính mềm dẻo của nó. Các đầu ghi hình AHD có thể hỗ trợ đồng thời 3 công nghệ Analog, AHD và IP. Do đó bạn có thể gắn camera analog, camera ahd hoặc camera ip đồng thời để chạy chung trong 1 hệ thống mà không có trở ngại gì. Lời Khuyên. Hãy đọc thật kỹ thông số đầu ghi hình, mọi thông số đều có ý nghĩa quan trọng. Không bỏ sót thông số nào, nếu chưa hiểu hãy hỏi người bàn hàng cho bạn, 

Lựa chọn DVR phù hợp hạ tầng cáp có sẵn?

Đối với camera analog nói chung  sẽ dùng cáp đồng trục rg-59, rg-6 để truyền tải data (cáp này giống có cáp tivi – dịch vụ sctv đó bạn). Với camera analog thì bạn có khả năng lựa chọn đầu ghi hình của bất kỳ hãng cũng được.  Với camera Analog HD công nghệ HD-CVI, HD-TVI, AHD đều dùng loại cáp này. Do đó, nếu bạn đã có sẵn hạ tầng cáp hãy chọn một trong 3 loại đầu ghi này.
Tuy nhiên, nếu bạn đang có hạ tầng mạng cáp Ethernet, thì hãy cân nhắc đến những dòng camera và đầu ghi hình công nghệ IP. Lưu ý khi chọn đầu ghi cho camera IP là tiêu chuẩn ONVIF. Trước đây, Mỗi hãng phát triển cho mình 1 công nghệ camera IP nên camera IP hãng nào chỉ chạy với đầu ghi hình hãng đó, tuy nhiên, xu thế toàn cầu hóa. Các nhà sản xuất đã ngồi lại với nhau để tạo ra tiêu chuẩn ONVIF, cho phép các hệ thống camera khác hãng có thể hoạt động chung với nhau. Khi chọn camera IP bạn phải chú ý đến các tiêu chuẩn ONVIF Chỉ với các camera mạng cho phép tiêu chuẩn Onvif mới hỗ trợ cắm vào đầu thu các hãng khác (cũng bắt buộc cho phép Onvif). Không nên chọn các đầu ghi không Onvif, cũng như không nên chọn Camera không Onvif. Khi chọn camera IP hãy nhớ cả camera và đầu ghi đều phải hỗ trợ Onvif, nếu không thì đừng nên mua.  

Lựa chọn đầu ghi có độ phân giải phù hợp với camera

Camera Analog 500Tivi Lines - 1200Tivi Lines thì bạn có khả năng chọn các đầu ghi analog cho phép mức phân giải 960h ( ghi nhớ 960h không nên 960p nhé). Camera AHD-L thì bạn phải mua  đầu thu AHD-L tương ứng, bạn cũng có thể cắm Camera AHD-L vào đầu ghi AHD-M nhưng khi đó chất lượng hình ảnh cũng chỉ đạt tối đa là  AHD-L tương đương 960h của camera analog như vậy sẽ lãng phí. Nếu bạn đang có Camera AHD-M 1.0Megapixel và 1.3Megapixel thì bạn nên chọn đầu ghi AHD-M tương ứng để đạt hiệu quả hiển thị cao nhất. 

Chọn lựa số DVR có số kênh đảm bảo khả năng mở rộng.

chọn đầu ghi có số kênh đủ đế mở rộng khi cần'

Nhu cầu thực tế bạn chỉ cần quan sát 4 Vị trí nhưng  sau này bạn sẽ cần thêm cho các khu vực khác... Vậy thì bạn phải đầu tư một đầu Ghi 8 Kênh để đảm bảo sau nay, Việc mở rộng Trọn gói camera dễ dàng hơn. Lúc đó, Bạn chỉ cần mua thêm camera và gắn vào mỗi kênh còn trống là OK. Camera này sẽ có thể vận hành mà ko cần phải tác động gì thêm. Trường hợp như bạn chỉ đồ vật 1 đầu Ghi 4 Cổng , Trong Lúc đó, trường hợp bạn Muốn mở rộng thêm một - 2 Khu vực quan sát. bạn buộc phải đầu tư thêm một đầu thu nữa.. Việc Setup sẽ phức tạp hợn (thông thường chỉ các kỹ sư Lắp đặt mới rành để thiết lập ). Ngoài ra , tầm giá trong lúc đầu tư 2 đầu Ghi 4 kênh cũng đắt hơn một đầu thu 8 kênh và việc quản lý cũng phức tạp hơn. Tóm lại hãy đầu tư đầu ghi có số lượng kênh dư ra một chút để đảm bảo sau này có nhu cầu bạn có thể gắn thêm camera. 

Lựa chọn đầu ghi cho phép gắn ổ cứng dung lượng lớn 

DVR hỗ trợ dung lượng ổ đĩa cứng nhỏ sẽ ko thể đáp ứng nhu cầu ghi lại (record) trong thời gian lâu được. Nếu bạn cần gắn hệ thống camera giám sát và cần lưu trữ thời gian lâu - hãy lựa chọn mỗi đầu ghi hình cho phép dung lượng ổ đĩa cứng to hơn. 
Đầu ghi hình sẽ lưu trữ video theo hình thức cuốn chiếu... Thu đè lên dữ liệu đã cũ.  Phương pháp tính dung lượng Ổ đĩa cứng là một Hệ thống Camera HD thống thường Ghi lại ở mức HD720P sẽ chiếm khoảng 6-7GB Ổ đĩa cứng cho một ngày quan sát (24h Tiếp tục ). Dữ liệu Video quan sát được chia thành Từng file nhỏ đánh số theo thời gian để tiện cho quá trình Xem lại. từ đó bạn hãy tính xem bạn cần lưu trữ bao nhiêu ngày, và tính ra mình cần bao nhiêu GB ổ cứng, để chọn đầu ghi hình hỗ trợ được ổ cứng dung lượng mà bạn mong muống. 

Chọn tính năng cao cấp cho đầu ghi hình camera

Đầu ghi hình camera có thể mở rộng lưu trữ Maximum là bao nhiêu? Đầu ghi hình camera tối thiểu chuẩn Video phải là H.264 và tốc độ Lưu trữ là 25h/s  Bạn cũng phải Xem theo dõi DVR (Digital Video Recorder camera Có khả năng đấu nối qua IP Mạng toàn cầu và qua điện thoại thường xuyên ko ?  Bên cạnh đó bạn cũng phải chọn lựa những DVR (Digital Video Recorder) với chức năng phát hiện chuyển động. Tức là, nếu có sự kiện chuyển động vào khung giờ đã lên lịch trong vùng quan sát thì DVR sẽ Hoàn toàn tự động ghi hình Video , hoặc Gửi tín hiệu báo động đến bạn quan điện thoại.


LỜI KẾT

Trên đây chỉ là những lưu ý rất cơ bản mà chúng tôi gửi đến quý khách hàng, Trên thực tế việc chọn đầu ghi hình camera còn phụ thuộc rất nhiều yếu tốt khác. Nếu cần thêm sự thông tin và tư vấn hãy liên hệ với bộ phận kỹ thuật của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Hy vọng sở hữu các thông tin mà ĐĂNG NGUYỄN CCTV cung cấp ở trên sẽ giúp bạn có khả năng chọn lựa cho mình 1 mẫu DVR (Digital Video Recorder) vừa kinh tế nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.

 

 

Viết bình luận mới