DANH MỤC BÀI VIẾT

Lắp Camera Chống Trộm Cho Gia Đình

Đăng bởi admin 01/01/2020 0 Bình luận Dịch Vụ,

CÓ NÊN LẮP CAMERA CHỐNG TRỘM CHO GIA ĐÌNH ?

Việc lắp đặt camera chống trộm là vô cùng cần thiết. Vì khi có trang bị hệ thống camera chống trộm bạn có thể yên tâm ra khỏi nhà, đi công tác, đi du lịch. Nếu có trộm đột nhập hệ thống camera sẽ kích hoạt báo động (còi hú, đèn chớp) để báo động, điều này sẽ làm cho trộm hoảng sợ bỏ chạy. Ngoài ra, Hệ thống camera cũng sẽ chụp hình và gửi cảnh báo về điện thoại cho bạn để bạn có thể có những ứng phó kịp thời như nhờ hàng xóm, công an khu vực can thiệp giúp bảo vệ tài sản gia đình mình. 

Chúng ta chỉ thực sự cảm nhận được sự cần thiết của việc lắp đặt hệ thống camera khi sự cố xảy ra. Những hình ảnh camera ghi lại được đôi khi sẽ là cứu cánh, manh mối và là tia hy vọng duy nhất để bạn có thể bám víu, dữ liệu trích xuất từ camera sẽ giúp cho công an, cơ quan điều tra có thêm chứng cứ để điều tra truy bắt tội phạm. Nếu bạn đã đọc đến đây. Tôi tin bạn đã có câu trả lời cho mình rồi. Hãy liên hệ ngay với CameraViet qua số 0966.170.984 để lắp đặt ngay cho gia đình mình một hệ thống camera chống trộm càng sớm càng tốt nhé. 

Camera chống trộm khác camera quan sát thông thường ở điểm nào ?

Có một thực tế là hầu hết người dùng và thậm chỉ cả các công ty lắp đặt camera thường đánh đồng, hoặc không phân biệt hệ thống camera chống trộm và hệ thống camera quan sát, giám sát thông thường. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau phân tích sự khác biệt này nhé. 

 • Camera chống trộm là loại camera có thể ghi hình và thực hiện được chức năng chống (phòng chống) trộm đột nhập vào nhà. Camera chống trộm là camera có khả năng phân tích hình ảnh (phát hiện chuyển động. phân biệt người với vật nuôi, với xe cộ, ánh sáng thay đổi. Phát hiện xâm nhập vào khu vực cấm, phát hiện đối tượng băng cắt qua hàng rào ảo..v.v. Để từ đó đưa ra đáp ứng phù hợp như chớp đèn Flash, Hú còi báo động, kích hoạt hệ thống đèn chiếu sáng, hoặc kích hoạt các hệ thống điều khiển khác nhằm mục đích xua đuổi trộm. Như vậy camera chống trộm ở một phương diện nào đó sẽ chống lại, hạn chế được sự việc đáng tiếc trước khi nó xảy ra. 
 • Camera giám sát thông thường chỉ có tính năng ghi hình không có các tính năng thông minh, không thể có tính năng cảnh báo báo động. Không ngăn được bọn trộm mà chỉ có thể giúp bạn xem lại khi sự việc đã xảy ra. 

so sánh camera chống trộm

Bạn có biết hệ thống camera chống trộm thường có giá đắt gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần so với một hệ thống camera thông thường. Bạn có sẵn sàng để chi trả ngân sách để lắp đặt một hệ thống camera gia đình có tính năng báo trộm chưa. Hãy cho chúng tôi biết nhé. 

Liệt kê những lợi ích vượt trội của hệ thống camera chống trộm ?

So với hệ thống camera giám sát thông thường. Các tác dụng của camera chống trộm bao gồm:

 • Camera chống trộm sẽ quay video như một chiếc camera thông thường 
 • Báo động to ngay lập tức để đối tượng có ý định trộm cắp để khiến đối tượng hoảng sợ 
 • Gửi tin nhắn cho chủ nhà hay những người có vai trò theo dõi camera để họ nắm bắt rõ tình hình ngay lập tức
 • Gọi điện thoại cho người điều khiển camera để tối ưu hóa việc báo động, tránh trường hợp gửi tin nhắn không phản hồi
 • Camera chống trộm thường là dòng camera cao cấp. Giá tiền đắt hơn nên con chip hình ảnh, chất lượng linh kiện thường tốt hơn. do đó hình ảnh quay được thường rõ nét và lấy được góc quay tốt hơn (góc rộng hơn) so với các loại camera thông thường khác. 

Lắp camera chống trộm loại nào phù hợp ?

Cũng tương tự so với việc lắp camera gia đình, lắp camera cho cửa hàng thông thường. Việc lắp camera chống trộm cũng có một số lưu ý khi lựa chọn loại camera sao cho phù hợp với nhu cầu và ngân sách. Sau đây chúng tôi đưa ra chọn bạn một số lời khuyên để chọn loại camera chống trộm cho phù hợp. 

Tôi muốn lắp camera chống trộm cho gia đình nhưng có loại nào rẻ không ?

Nếu bạn cần lắp số lượng ít (Từ 1-2 vị trí) và không yêu cầu lưu trữ quá lâu, còi báo động không yêu cầu quá lớn: Hãy ưu tiên lắp đặt giải pháp camera wifi có tính năng chống trộm. Ở đây chúng tôi sẽ cho bạn một số gợi ý tham khảo. Nếu cần thêm thông tin hãy liên hệ CameraViet để nhận được sự tư vấn chính xác hơn hé. 

Mẫu Camera Ezviz C3W (Phiên bản có còi và đèn báo động) Tham khảo tại đây

camera chống trộm ezviz

Mẫu Camera LOOC IMOU C26E (Hỗ trợ đèn spotlight và còi báo động siren) tham khảo tại đây

camera chống trộm dahua

Camera chống trộm mà loại cao cấp thì có loại nào ?

Trước tiên bạn phải biết camera cao cấp thì nó hơn cái loại camera chống trộm giá rẻ ở điểm nào. Loại camera chống trộm cao cấp là loại phải có hỗ trợ cổng Audio Và Alarm Out. Mục đích là để gắn thiết bị ngoại vi (Còi hụ công suất lớn, Đèn báo động hoặc làm đầu vào để điều khiển đóng cắt các hệ thống báo động khác. Ngoài ra, loại camera cao cấp còn hỗ trợ các tính năng phân tích hình thông minh như

 • Phát hiện vượt hàng rào ảo (Line Acrossing)
 • Phát hiện xâm nhập khu vực cấm qua thời gian quy định (Intrusion Detection)
 • Phát hiện hồng ngoại thụ động (PIR) phân biện nguồi chuyển động với động vật, xe cộ.
 • Và rất nhiều tính năng cao cấp khác như phát hiện khuôn mặt, phát hiện mở cửa..v.v

Với các tính năng thông minh trên, Camera chống trộm cao cấp sẽ cho cảnh báo chính xác hơn, ít cảnh bảo giả hơn. CameraViet sẽ gửi đến bạn 1 số mã hàng tham khảo như sau

Camera IP Wifi Hikvision DS-2CD2443G0-IW (Báo động tại chỗ, hỗ trợ còi tích hợp và các tính năng thông minh như vượt rào ảo, phát hiện đột nhập...v.v) tham khảo tại dây

camera hikvsion chống trộm

Camera IP Hikvision DS-2CD2121G0-IS (Hỗ trợ cổng Alarm gắn còi báo động, đèn chớp công suất lớn, tính năng thông minh như vượt rào ảo, phát hiện đột nhập...v.v) tham khảo tại dây

camera hikvsion tích hợp chống trộm

Camera PIR tích hợp đèn Flash báo động của Hikvision (Kết hợp với đầu ghi Turbo HD 4.0, Cảnh báo đèn chớp khi vượt rào ảo) Tham khảo tại đây

camera pir hikvisioni tích hợp báo động chống trộm

Nên lắp camera chống trộm hay lắp đặt hệ thống báo trộm độc lập ?

Tùy theo nhu cầu và mục đích bạn có thể chọn lắp camera chống trộm hoặc chọn lắp hệ thống báo trộm độc lập chuyên dụng. Vì mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Lắp loại nào hoàn toàn phụ thuộc vào mức độ đảm bảo an ninh của bạn.

so sánh camera chống trộm với hệ thống báo động chống trộm chuyên nghiệp

 • Lắp đặt camera chống trộm khi  bạn muốn tiết kiệm chi phí: Khi đó bạn vừa có thể có thể giám sát nhà cửa, shop cửa hàng từ xa thông qua mạng và khi có đột nhập camera sẽ báo động. Tuy nhiên .giải pháp camera báo trộm không phải là không có nhược điểm. Chúng ta không nên kỳ vọng quá về chức năng chống trộm này trong camera giám sát, vì xét về cơ chế hoặt động và tình hiệu quả không cao bằng hệ thống chống trộm chuyên dụng. Chẳng hạn khi nhà bạn mất điện, hoặc khi mạng internet có sự cố bạn sẽ không nhận được thông báo từ camera. Vì hoạt động của chức nằng báo động trong camera quan sát là phần mềm gửi qua phần mềm, tức có nghĩa là trên đầu ghi hình camera quan sát có chức năng kết nối với phần mềm xem camera quan sát trên điện thoại của bạn, hoặt động thông qua mạng internet, điều này có nghĩa là khi phần mềm xem camera  trên điện thoại của bạn phải bật lên hoặc chạy chế độ nền thì chức năng này mới hoặt động, đồng thời điện thoại của bạn phải có kết nối internet (3G hoặc wifi). ngoài ra với giao thức kết nối qua internet, truyền tải hình ảnh gửi qua phần mềm sẽ tốn rất nhiều thời gian chính vì vây báo động sẽ hoặt động chậm hơn. với điều kiện lý tưởng thì mât hết 1 phút để bạn nhận được thông tin, nhưng điều kiện lý tưởng thật là khó. Vây điều kiện để camera quan sát chống trộm hoặc động so với thực tế nhu cầu mình cần thì có những hạn chế rất nhiều.
  • Chúng ta không thể xem camera thường xuyên (vì mở camera thường xuyên trên điện thoại sẽ tốn rất nhiều pin, và nóng máy điện thoại)
  • Cơ chế hoặt động chậm vì thông qua internet và truyền tải phần mềm qua phần mềm.
  • Thông báo báo động bằng tin nhắn và email đôi khi bạn không để ý nên cũng như không.
 • Lắp đặt thiết bị báo động chống trộm chuyên dụng khi bạn muốn đảm bảo an ninh mức cao: Nếu bạn cần một hệ thống báo động chống trộm hiệu quả, chặt chẽ thì bạn nên lắp thiết bị chống trộm chuyên dụng. Đây là những thiết bị báo trộm khác hoặt động qua tin nhắn và gọi điện trực tiếp qua chế độ 2G không phụ thuộc vào mạng internet, và hệ thống có accu dự phòng nên khi mất điện vẫn hoạt động được. Tức có nghĩa là không yêu cầu điện thoại của bạn phải kết nối 3G hay wifi gì cả, yêu cầu duy nhất là điện thoại bạn mở nguồn ở chế độ chờ, Nguyên tắt hoặt động của bộ báo động này rất đơn giản, trong bộ báo động có 1 sim điện thoại, và có chức năng gọi điện, nhắn tin, giống như 1 điện thoại thông thường, ngoài ra có thể nhận lệnh bật tắt báo động từ xa thông qua phần mềm điều khiển được cài trên điện thoại của bạn. Khi xuất hiện chuyển động trong vùng hồng ngoại trung tâm báo động sẽ thực hiện đồng thời 3 nhiệm vụ,
  • Hú tại chổ To để báo động cho đối tượng sợ.
  • Nhắn tin vào số điện thoại của bạn biết có người đang đột nhập, và đột nhập khu vực nào.
  • Gọi điện trực tiếp ngay tức thì cho bạn biết có người đang đột nhập
 • Lắp đồng thời cả camera cả hệ thống báo trộm khi ngân sách cho phép: Khi đó camera chịu trách nhiệm quan sát hình ảnh, phân tích chuyển động, còn hệ thống báo trộm kết hợp lắp đặt các cảm biến mở cửa. sẽ khắc phục được điểm yếu của 2 hệ thống. Cộng hưởng tính năng bảo vệ sẽ giúp nhà bạn an toàn hơn.  

Liên hệ lắp đặt camera chống trộm 

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống camera gia đình hoặc hệ thống camera chống trộm cho gia đình vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí. Cameraviet hỗ trợ khảo sát tận nhà để tư vấn chính xác nhu cầu của khách hàng. Bào giá trong 5 phút. Với nhiều mẫu mã và giá thành để khách hàng lựa chọn. 

CÔNG TY DANG NGUYEN TRADING TECHNOLOGY COMPANY LIMITED

 • Địa chỉ: Số 279 Phan Anh, Khu Phố 4, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh
 • Mã số thuế: 0313463479
 • Website: CameraViet.VN
 • Hotline: 0966.170.984
 • Giấy phép kinh doanh: 0313463479
 • Lĩnh vực: Lắp đặt hệ thống camera, Lắp đặt nhà thông minh lumi, Thi công hệ thống mạng, Triển khai Wifi Marketing, Hệ thống chấm công vân tay, thẻ từ.

Viết bình luận mới