DANH MỤC BÀI VIẾT

Tư Vấn Giải Pháp Lắp Đặt Wifi Nhà Xưởng, Kho Bãi

Đăng bởi admin 22/02/2020 0 Bình luận Giải Pháp,

TƯ VẤN GIẢI PHÁP WIFI NHÀ XƯỞNG - KHO HÀNG

Ngày nay, WiFi đóng một vai trò không thể thiếu trong hoạt động hàng ngày của hầu hết các kho hiện đại (Logistic warehouse) hoặc các nhà máy công nghệ cao với dây chuyển sản xuất được tự động hóa (Automation Factory). Việc triển khai một hệ thống  Wifi hoạt động một cách ổn định là nhu cầu được rất nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm.

# Lợi ích của việc triển khai Wifi nhà xưởng - Kho Hàng

 • Cải thiện việc sử dụng tài nguyên
 • Quản lý hàng tồn kho một cách chính xác và có tổ chức
 • Thay thế hệ thống giấy tờ thường gây chậm và dễ bị lỗi
 • Cập nhật thực hiện đơn hàng theo thời gian thực
 • Thiết bị cầm tay cho tất cả nhân viên kho
 • Cải thiện trực quan hóa tài nguyên và phân tích
 • Thích nghi với môi trường có nhịp độ nhanh đòi hỏi sự chính xác và linh hoạt
 • Tăng độ chính xác, hiệu quả và năng suất của lực lượng lao động, cuối cùng giảm chi phí vận hành chung

giải pháp lắp wifi cho nhà xưởng kho bãi

Chúng ta biết rằng, Môi trường kho thường có "can nhiễu" (Noise) rất lớn nên việc thiết kế lắp đặt hệ thống wifi thường phức tạp và đòi hỏi kỹ thuật thiết kế lắp đặt thì hệ thống Wifi mới đạt được sự ổn định cần thiết. Rõ ràng việc thiết kết Giải pháp Wifi cho nhà xưởng, kho hàng (Wifi for Warehouse) hoàn toàn khác biệt với giải pháp Wifi cho trường học, bệnh viện, quán cafe, nhà hàng, khách sạn...v.v. Nếu như những giải pháp wifi thông thường tập trung vào mật độ kết nối, số người dùng truy cập đồng thời (CCU) tại một thời điểm thì giải pháp Wifi cho nhà xưởng lại tập trung vào việc làm sao tạo ra được vùng phủ sóng tốt nhất và độ ổn định của kết nối. Trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến bạn những tư vấn quan trọng nhất về việc triển khai hệ thống wifi cho nhà xưởng. 

Phần 1: Tại sao bạn cần hệ thống Wifi cho nhà xưởng

 • Lắp wifi nhà xưởng để kết nối các thiết bị cầm tay dùng wifi (Máy Barcode Scanner).
 • Lắp Wifi nhà xưởng để cho người dùng trong nhà máy có thể kết nối vào mạng nội bộ (file server, máy in...v.v) hoặc kết nối internet. 
 • Lắp Wifi nhà xưởng để kết nối các máy tính chuyên dụng về trung tâm điều khiển 
 • Lắp Wifi nhà xưởng để kết nối các hệ thống camera an ninh về trung tâm giám sát

tại sao cần lắp wifi nhà xưởng

Phần 2: Những lưu khi triển khai hệ thống Wifi nhà xưởng, kho bãi

Có rất nhiều lý do dẫn đến quyết định cần phải đầu tư lắp đặt hệ thống Wifi cho nhà xưởng. Tuy vậy, dù là nhu cầu nào đi chăng nữa thì việc lắp camera cho nhà xưởng, kho bãi cũng có những điểm lưu ý chung như sau.

 1. Phạm vi lắp đặt rộng lớn (thậm chí rất lớn)
 2. Số lượng người dùng tại một thời điểm không nhiều. 
 3. Cần độ ổn định về kết nối gần như tuyệt đối
 4. Môi trường lắp đặt tại nhà xưởng thường có can nhiễu lớn
 5. Vị trí lắp đặt thiết bị thường ở độ cao lớn, khó thi công

# Bạn cần 1 hệ thống wifi chịu tải hay hệ thống wifi có vùng phủ tốt ?

Hãy lưu ý rằng hệ thống Wifi của bạn đang cần kết nối cho bao nhiêu thiết bị để lựa chọn thiết bị AP cho phù hợp. Nếu số lượng kết nối ít bạn không cần phải quá quan tâm đển các chức năng MIMO 

# Bạn có cần chức năng Mesh

Hãy lưu ý rằng, Mesh là chức năng rất tuyệt vời để nâng cao khả năng dự phòng của hệ thống khi một AP của bạn bị mất kết nối. Nhưng Mesh sẽ vô nghĩa khi bản chạy giải pháp POE. Vì khi chạy POE thì bạn mất kết nối với AP đồng nghĩa với việc AP đã mất nguồn. 

# Khái niệm Roaming trong hệ thống Wifi nhà kho

Roaming là khái niệm mô tả việc bạn cầm thiết bị đầu cuối, bắt wifi và đi vòng vòng trong kho nhưng thiết bị không bị mất kết nối. Nó sẽ tự động phát hiện và bắt về AP có chất lượng sóng tốt nhất. Quá trình so sánh mức sóng và chọn kết nối đến AP nào chính là Roaming. Để việc kết nối đến các thiết bị đầu cuối được diễn ra liên tục. Thì các AP phải được điều khiển bởi 1 controller hoặc có 1 giao thức chung để hỗ trợ việc Roaming. Việc này thật sự rất quan trọng trong việc triển khai Wifi cho nhà kho. 

# Wifi luôn có tính chất 2 chiều - Sóng mạnh không có nghĩa là kết nối tốt

Bạn hãy lưu ý, Một kết nối không dây bất kỳ dù là công nghệ gì đi chăng nữa thì nó luôn có tính chất 2 chiều (phát và thu). Chiều phát hay còn gọi là công suất phát biểu thị cho mức năng lượng tín hiệu phát đi bao xa, và chiều thu hay còn gọi là độ nhạy thu là khả năng mà AP nhận mức tín hiệu thấp nhất vẫn có thể tái tạo chính xác thông tin. 

Một AP phát công suất mạnh nhưng có độ nhạy thu kém sẽ dẫn đến tình trạng: Các thiết bị sử dụng wifi quét vạch sóng căng đét (5 vạch) nhưng kết nối vẫn chập chờn vì khi thiết bị di động gửi về (thường công suất phát của thiết bị di động rất nhỏ), AP nhận được nhưng không tái tạo được thông tin (độ nhạy kém) dẫn đến việc truyền nhận dữ liệu bị lỗi. Do đó một thiết bị AP tốt là phải đảm bảo cả 2 thứ: Phát công suất cao để tạo vùng phủ và Có độ nhạy thu thấp để dù nhận mức tín hiệu rất nhỏ cũng có thể tái tạo ngay để nâng cao tốc độ truyền dẫn. 

# Việc chồng lần phổ tần số có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng

Một trong những sự cố khó chịu nhất khi triển khai các giải pháp không dây đó chính là can nhiễu. Đặc biệt với môi trường nhà kho. Việc lắp các thiết bị APs thường dẫn đến việc chống lấn, giao thoa vùng phủ sóng. Nếu việc Planning tần số không chính sách sẽ dẫn đến những sự cố mà các anh thợ tay ngang không thể xử lý. Chúng tôi nhấn mạnh rằng, Wifi là hệ thống cần phải có sự tính toán và lập kế hoạch khi cấu hình. Nó không phải là thiết bị dạng cắm vào là chạy... Nên việc giao cho những đơn vị không có hoặc có ít kinh nghiệm triển khai hệ thống wifi nhà kho sẽ dẫn đến những sự cố dở khóc, dờ cười. Vì có thể vẫn thiết bị đó đơn vị chuyên nghiệp sẽ cho bạn 1 hệ thống ổn định 100% nhưng đơn vị không chuyên họ sẽ giao cho bạn 1 hệ thống với hàng loạt vấn đề nhưng tiền thì bạn vẫn phải trả đủ. 

# Suy hao vật liệu trên các kệ hàng

Chúng ta biết rằng, mỗi 1 loại vật liệu đều ảnh hưởng đến khả năng xuyên phá hay còn gọi là cản sóng. Do đó khi lắp đặt, chọn vị trí lắp hay chỉnh búp sóng cho anten đều phải tính toán đến khả năng suy hao, vật cản trong kho để tối ưu. 

Phần 3: Lựa chọn vị trí lắp đặt thiết bị

Với mỗi một kho xưởng chúng ta sẽ lựa chọn những giải pháp lắp đặt khác nhau. Do đó chúng tôi thành thật khuyên bạn hãy sắp xếp một cuộc hẹn để các chuyên gia của chúng tôi đến tận nơi khảo sát và tư vấn cho bạn phương án phù hợp nhất. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số giải pháp mẫu tiêu biểu cho việc lắp đặt Wifi cho nhà xưởng. 

# Ốp trần (Celling):

Thông thường cách lắp đặt ốp trần là phổ biến nhất khi triển khai Wifi cho các nhà kho vì các triển khai này sẽ giúp tiết kiệm được số lượng thiết bị cần lắp. Tạo ra vùng phủ đồng đều cho tất cả các vị trí trong kho. Khi triển khai lắp wifi nhà kho dạng áp nóc, ốp trần thì tùy vào chiều cao của nóc xưởng để quyết định độ cao lắp thiết bị. Bạn lưu ý rằng việc lắp thiết bị luôn phải đảm bảo

 1. Khả thi cho việc thi công : Thang / Xe nâng người phải vươn đến độ cao thi công
 2. Có thể sửa chửa khi cần: Vị trí lắp đặt không được quá phức tạp khi có sự cố cần sửa chữa phải có thể dùng thang/xe nâng để sửa. 
 3. Chú ý đến các chi phí thuê xe nâng người và an toàn trong quá trình thi công.
 4. Cân nhắc việc hạ độ cao của thiết bị để đảm bảo vùng phủ và tránh va quẹt với các xe nâng hàng (Fork Lift)

# Gắn Lên Tường (Wall-Mount):

Phương án gắn wifi ốp tường hoặc dựa vào các vị trí có sẵn trong nhà xưởng như các cột, khung nhà xưởng để lắp đặt thiết bị wifi thường sẽ tăng hiệu quả về mặt kết nối búp sóng nhưng cũng làm gia tăng số lượng thiết bị cần lắp. Trong trường hợp nhà xưởng không thể có phương án thi công dây ốp trần, áp mái thì chọn giải pháp thi công lắp vách xưởng phát sóng ra. Giải pháp này cũng có thể sử dụng kết hợp nhiều dạng Anten (có hướng, hoặc đẳng hướng) để đạt hiệu quả về vùng phủ hơn. 

Phần 4: Modem Router / Cân bằng tải và vấn đề bảo mật. 

Trong nhiều lần tư vấn cho chủ đầu tư, Chúng tôi nhận thấy rằng có rất nhiều đơn vị cố tình chào giải pháp cho chủ đầu tư với cấu hình rất khủng. Tất nhiên giá trị hợp đồng cũng nằm đâu đó trên mây....  Mà trọng số lớn nhất thường rơi vào thiết bị Modem cân bằng tải. Ở đây chúng tôi nhấn mạnh rằng nếu bạn không có yêu cầu gì đặc biệt việc trang bị một thiết bị modem thông thường cũng là đủ. Nếu bạn cần các chức năng bảo mật cao cấp hãy thực sự hiểu về những gì mình cần để đặt vấn đề về cấu hình thiết bị moderm. 

# VLAN

Nếu vì một lý do nào bạn cần phân chia các VLAN trong hệ thống Wifi cho nhà kho. Thì việc này là hoàn toàn khả thi, lựa chọn 1 thiết bị có thể hỗ trợ cơ chế phân chia VLAN để cấu hình mỗi SSID sẽ thuộc 1 VLAN khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý các chính sách bảo mật trong công ty.

# Load Balancing - Fail Over

Chức năng cân bằng tải trong nhiều trường hợp được hiểu như một cách để cộng gộp băng thông tăng tốc độ kết nối cho người dùng. Nhưng trong trường hợp triển khai cho nhà xưởng nó phải được hiểu như một biện pháp để nâng cao khả năng dự phòng (Backup hoặc redundancy) cho các sự cố đến từ ISP, Cụ thể là một ISP bị sự cố thì bạn vẫn còn 1 đường kết nối WAN dự phòng. Vì kho không thể mất kết nối với thế giới đúng không.

# Firewall 

Khái niệm tường lửa là để bạn chạn chặn đứng các nguy cơ xâm nhập bất hơp pháp. Bảo vệ hệ thống của bạn khỏi các nguy cơ bị tấn công. 

# QoS

Khái niệm để bạn ưu tiên những dữ liệu quan trọng và đặt mức ưu tiên thấp hơn cho các dịch vụ ít quan trọng hơn. VD: dữ liệu chạy về hệ thống trung tâm phải được ưu tiên hơn các traffic duyệt web xem phim, đọc báo....v.v

# VPN - MPLS

Các khái niệm liên quan đến việc truyền dữ liệu thông qua môi trường internet không an toàn. Việc thiết lập các kết nối riêng ảo sẽ giúp dữ liệu của bạn toàn vẹn và chính xác. 

Ngoài ra, Còn rất rất nhiều các vấn đề khác... Nếu bạn cần thêm thông tin. Hãy liên hệ với chúng tôi để có thể trao đổi chi tiết hơn. Chúng tôi mong 1 cuộc gọi nhỡ từ bạn. 

Phần 5: Lựa chọn hãng (thương hiệu) Wifi nào 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng thiết bị có thể đáp ứng tốt nhu cầu lắp đặt Wifi nhà xưởng. Và tất nhiên mẫu mã và kiểu dáng, chức năng cũng vô cùng phong phú. Có thể kể đến các thương hiệu : Cisco Meraki, HP Aruba, Ruckus, Ubiquiti Unifi, Engenius, Ruijie. 

# Cisco (Aronet / Meraki / Linksys)

cisco meraki


# HP Aruba

giải pháp wifi aruba


# Ruckus

giải pháp wifi ruckus


# Ubiquiti Unifi

giải pháp wifi unifi


# Engenius

giải pháp wifi engenius


# Ruijie

giải pháp wifi ruijie


Tư Vấn Lắp Đặt Wifi Nhà Xưởng - Kho Bãi (Wifi For Warehouse)

CameraViet chuyên cung cấp giải pháp camera giám sát, Giải pháp mạng chuyên nghiệp. Rất nhiều khách hàng lựa chọn lắp đặt wifi. Khách hàng của chúng tôi rất đa dạng, từ hộ gia đình dến các quán cafe, văn phòng công ty, khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, kho bãi, nhà xưởng. Chúng tôi cam kết thực hiện việc tư vấn hoàn toàn miễn phí cho khách hàng, Hỗ trợ khảo sát trực tiếp tại địa điểm cần lắp đặt. Đưa ra nhiều giải pháp tối ưu nhất cho hệ thống wifi với nhiều mức giá để khách hàng có thể lựa chọn phù hợp và tiết kiệm nhất. 

# Ưu điểm của chúng tôi

 • Đội kỹ sư chuyên thiết kế giải pháp mạng với nhiều năm kinh nghiệm thực chiến ở các dự án lớn 
 • Đội thợ kỹ thuật tay nghề cao, luôn tận tâm, trung thực, thực hiện thi công chuyên nghiệp
 • Thiết kế, thi công bằng những giải pháp wifi phù hợp với từng nhà xưởng, diện tích và đặc thù.
 • Thi công nhanh, đúng, chuẩn với mức chi phí có lợi nhất cho khách hàng.
 • Thi công theo hướng dễ thay đổi, dễ thêm thiết bị với hệ thống về sau.
 • Tận tâm, chu đáo hướng dẫn cách vận hành hệ thống wifi cho khách hàng.
 • Vấn đề bảo đảm sự ổn định, bảo mật và an toàn cho hệ thống wifi cho nhà xưởng luôn được chú trọng.
 • Giá luôn cạnh tranh nhất, có chứng từ hóa đơn thu chi đầy đủ.

bảng báo giá bộ 1 camera hikvision

 HOTLINE 0966.170.984 KẾT BẠN ZALO 0968.190.611

Viết bình luận mới