DANH MỤC BÀI VIẾT

Những lưu ý gì khi sử dụng máy chấm công vân tay

Đăng bởi admin 25/03/2021 0 Bình luận Lắp Đặt Máy Chấm Công,

Máy chấm công vân tay là một công cụ hữu hiệu để hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp quản lý thời gian làm việc của nhân viên. Với khả năng tự động lưu trữ, ghi nhận và tính công, máy chấm công giúp giảm thiểu rất nhiều thời gian và công sức so với cách làm thủ công trước kia. Không chỉ vậy, đây còn là cách nâng cao ý thức tự giác của nhân viên, tăng sự chuyên nghiệp cho các cơ quan.

Trên thị trường có rất nhiều dòng máy chấm công vân tay giá rẻ với kiểu dáng đa dạng, nhiều tính năng và mức giá khác nhau. Khi đã tốn tiền đầu tư mua máy, người dùng nên hiểu rõ hơn về thiết bị để có cách sử dụng tối ưu nhất, tăng năng suất và độ bền, giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp.

Máy chấm công vân tay dùng dấu vân tay để nhận dạng, mà mỗi người có dấu vân tay hoàn toàn khác nhau nên việc chấm hộ hay gian lận là hoàn toàn không thể xảy ra, do đó mà máy mang đến sự trung thực và chính xác 100%.

Máy chấm công cồn có những ưu điểm nổi bật là: quản lý nhân sự nhanh chóng, dễ dàng, tự động ghi nhận dữ liệu để hỗ trợ tính lương chính xác hơn, báo chi tiết giờ vào ra, đi trễ về sớm hoặc vắng mặt của từng nhân viên, tổng số giờ làm việc trong tuần, tháng, hoặc bất cứ lúc nào cần, xuất dữ liệu dàng file excel dễ nhìn, dễ hiểu, không bị mất dữ liệu khi cúp điện…

 

Quy trình hoạt động của máy chấm công vân tay:

Lắp đặt máy -> kết nối tín hiệu -> cài đặt lên máy tính phần mềm chấm công.
Khai báo user trên máy (mã số ID, vân tay), mỗi máy cho phép người dùng khai bảo cả 10 ngón nhưng để hoạt động nhanh nhạy hơn thì chỉ cần đăng ký 2,3 ngón là được.
Vào phần mềm khai báo thông tin nhân viên và thời gian làm việc, ca làm việc.

Lưu ý khi dùng:

Nên để ngón tay sạch sẽ, không dính nước, bụi hay dầu mỡ khi chấm công, khi đặt đúng vị trí thì máy chỉ mất từ 1 – 3 giây là hoàn thành chấm công.
Máy được thiết kế để lắp đặt ở trong nhà nên nếu muốn đặt ở ngoài trời thì phải có thiết bị để che máy cho mát, không đặt nơi ẩm thấp hoặc quá năng gắt chiếu thẳng vào vì sẽ ảnh hưởng đến đầu đọc cảm ứng của máy.
Nhiệt độ hoạt động tốt nhất của máu là 0 – 40 độ  nên đừng đặt máy ở nơi tỏa nhiệt quá nóng làm giảm độ bền của máy.
Với những người phải thường xuyên bị bào mòn da khi làm việc hoặc bị mấn da thì nên dùng thẻ từ hoặc mã ID để chấm công.
Dùng khăn mềm vệ sinh sạch sẽ mắt đọc vân tay để kéo dài thời gian sử dụng và độ nhạy của máy.

Cách cài vân tay chính xác:

Nên dùng các ngón: trỏ, giữa và ngón đeo nhẫn.
Đặt ngón tay cần bấm vào trung tâm của mắt đọc, ấn nhẹ và nhấc lên 3 lần khi đăng kí: lần 1 là ngay trung tâm, lần 2 hơi nghiêng về bên trái và lần 3 hơi nghiêng về bên phải.

Bạn có thể tham khảo thêm các dòng máy chấm công vân tay giá rẻ phổ biến với chất lượng cao đang được mua nhiều trên thị trường tại đây. CameraViet cam kết cung cấp hàng chính hãng với giá cả cạnh tranh nhất và chính sách bảo hành, hỗ trợ tận tâm.

Viết bình luận mới