DANH MỤC BÀI VIẾT

HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT - CHỨC NĂNG CƠ BẢN

Đăng bởi admin 14/03/2016 0 Bình luận Giải Pháp,

Một HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT chuyên nghiệp hay còn gọi là HỆ THỐNG CAMERA AN NINH hay HỆ THỐNG CAMER GIÁM SÁT luôn bao gồm các thành phần cơ bản là: Các CAMERA kết nối với ĐẦU GHI KỸ THUẬT SỐ. Ổ Cứng lưu trữ để ghi lại hình ảnh được lắp đặt trong đầu ghi hình. Ngoài ra còn các thành phần khác như Jack kết nối, phụ kiện chân đế, Nguồn….v.v. Để biết thêm chính xác một hệ thống camera giám sát chuyên nghiệp gồm chính xác những thành phần nào, các bạn có thể tham khảo một số BẢNG BÁO GIÁ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT tại công ty chúng tôi. Trong đó có liệt kê chi tiết tất cả mọi thành phần của một hệ thống camera .

tính năng cơ bản hệ thống camera quan sát

TÍNH NĂNG CƠ BẢN CỦA HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT
 

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những thành phần cấu tạo nên một hệ thống camera bao gồm những gì cũng như những tính năng cơ bản của một HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT. Hình dưới đây là mô hình tổng thể của một hệ thống camera thông thường mà chúng tôi thường triển khai cho khách hàng. 

 

hệ thống camera quan sát

 

TÍNH NĂNG QUAN SÁT 

Tất cả Các CAMERA QUAN SÁT sẽ Gắn vào Đầu ghi hình, Đầu ghi hình sẽ kết nối với màn hình hiển thị (có thể là màn hình TV hoặc màn hình máy tính) và sẽ Hình ảnh quan sát sẽ hiển thị trên Màn hình quan sát. Dữ liệu hình ảnh quan sát sẽ được lưu trữ vào trong Ổ cứng của Đầu ghi kỹ thuật số này. Tại Từng khu vực cần quan sát quan sát, cần lắp đặt camera ở những vị trí có góc bao phủ tốt nhất, hạn chế vị trì ngược sáng. Khi đó, Trên màn hình sẽ được Video của CAMERA QUAN SÁT. Chúng ta  có thể sử dụng các thiết bị như PC/Laptop để đấu nối , theo dõi và cũng như điều khiển HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT Thông qua IP Lan và Internet rất dễ dàng. 

 

TÍNH NĂNG HIỂN THỊ CÙNG LÚC NHIỀU VỊ TRÍ QUAN SÁT

Với một đầu ghi hình chuyên dụng được trang bị trong HỆ THỐNG CAMERA GIÁM SÁT chuyên nghiệp. Bạn có nhiều cách xem video khác nhau. Cụ thể là bạn có thể lựa chọn như chế độ xem : 1 kênh , 4 Kênh, 6 Kênh, 8 Kênh, 9 Kênh, 10 Kênh, 13 Kênh, và 16 Kênh cùng lúc.

Chế độ xem 1 Kênh là chế độ dùng khi bạn muốn Zoom 1 hình camera bất kỳ nào thì chỉ cần dùng điều khiển bấm vào số của camera tương ứng trên ĐẦU GHI kỹ thuật số  khi đó sẽ bạn sẽ  xem video tràn khung hình. Ngoài ra, bạn có thể xem theo kiểu hình trong hình: Hỗ trợ Hiển thị 1 camera lớn và Các camera còn lại nằm trong camera lớn này.(Kiểu xem 3/6/8/9/10/13/16 Kênh đồng thời). Với chế độ này Có thể Lựa Chế độ cho Mỗi camera nhảy hình tuần tự trên Khung hình theo thời gian cài đặt sẵn. Màn hình chính ngoài việc phát video còn cung cấp rất nhiều thông tin trạng thái của toàn bộ hệ thống camera như Dung lượng HDD còn bao nhiêu %, có Kết nối qua Mạng Thường xuyên không và nhiều thông tin Một cách rõ ràng khác …
Công nghệ nén hình sử dụng cho các loại camera là H.264, đây là công nghệ nén ưu việt nhất cho phép HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT đạt được chất lượng hình ảnh sáng rõ và đẹp nhất tương đương với việc bạn xem HD TV. 


TÍNH NĂNG GHI HÌNH VÀ LƯU TRỮ CỦA HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT

 

Các CAMERA AN NINH sau khi thu (capture) lại hình ảnh sẽ truyền về đầu ghi để hiển thị. Và các hình ảnh này sẽ được ghi lại vào một ổ đĩa cứng. Đây chính là một chứng năng rất tiêu biểu của hệ thống camera quan sát, Nó giúp cho bạn có thể ngăn ngừa sự cố, phát hiện các hành vi vi phạm, thậm chí là chứng cứ buộc tội, Do đó, Việc LỰA CHỌN Ổ CỨNG CHO HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT cũng rất quan trọng. Do hệ thống camera hoạt động 24/24 video từ các camera được ghi vào liên tục theo kiểu dữ liệu mới đè lên dữ liệu cũ, nên ổ cứng luôn trong tình trạng hoạt động. Nếu bạn có điều kiện hãy trang bị cho mình những loại Ổ CỨNG CHUYÊN DỤNG CHO CAMERA.

Việc lưu trữ Video được thực hiện tại đầu ghi, Hình ảnh sẽ lưu trữ dưới định dạng mp4. Và người dùng có thể tìm kiếm và xem lại các video này rất dễ dàng trên đầu ghi. Ngoài ra, hệ thống camera giám sát cũng cho phép chúng ta có thể thiết lập tùy chỉnh để ghi hình camera theo khu giờ trong Từng ngày, Từng tuần, hoặc Từng tháng. Một số dòng đầu ghi cao cấp có thể thiết lập tùy chỉnh nhiều cấp độ như chỉ ghi hình khi có chuyển động, chỉ ghi hình khi có báo động mở cửa…v.v. Việc này sẽ giúp tiết kiểm dung lượng ổ cứng nhưng nó cũng có thể không tốt nêu cảm biến của camera làm việc không tốt.

Các đầu ghi ngày nay, cũng có thể hỗ trợ chức năng Cloud Storage, tức là hình ảnh quan sát sẽ được upload liên tục lên Cloud trên internet. Tuy nhiên, Việc này có thể gây ảnh hưởng đến tín hiệu upload của đường truyền nhà bạn. 

 

TÌM KIẾM VÀ XEM LẠI HÌNH ẢNH CAMERA

Chức năng xem lại của HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT thường được cung cấp với cái tên  Tìm kiếm và xem lại thông minh trên đầu ghi, Có nghĩa là đầu ghi hình sẽ cho phép người dùng chọn kênh, chọn khoảng thời gian để tìm kiếm các đọa video có chứa sự kiện, có thể tua nhanh khi xem lại để tìm sự kiện dễ dàng. Những đầu ghi cao cấp sẽ hỗ trợ xem lại đồng thời hết tất cả camera cùng 1 lúc, Những đầu ghi thông thường chỉ hỗ trợ xem 1 kênh trong 1 thời điểm.

Khi xem lại, nếu bạn muốn Zoom hình camera nào thì chỉ quá trình bấm vào camera đó. Bạn cũng có thể lựa chọn xem lại nhanh lên đến 64 X và tua chậm 16X (tuỳ vào Mỗi loại đầu Thu )
 

TRUY CẬP VÀ XEM HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT QUA MẠNG

Người quản lý Khi ở nhà hoặc đi công tác xa Hay ở nước ngoài vẫn Có khả năng truy cập vào HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT ở nhà thông qua mạng internet toàn cầu. Chỉ cần bạn có một điện thoại smartphone, hoặc một máy tính. Bạn có thể theo dõi và kiểm tra mọi việc ở nhà một cách dễ dàng, bạn có thể lấy dữ liệu hình ảnh camera đã Ghi lại và Phát lại Dữ liệu đó 1 cách đơn giản như đang ngồi ở nhà mình. Để làm được việc này, HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT phải được cầu hình đúng với tên miền động DDNS và Moderm của bạn đã phải được cấu hình NAT Port đúng.

Bạn có thể xem thêm các hướng dẫn về LẮP ĐẶT VÀ CẤU HÌNH HỆ THỐNG CAMERA XEM QUA  ĐIỆN THOẠI.

CHỨC NĂNG PUSH VIDEO

tính năng push video của hệ thống camera quan sát avtech

Một hệ thống camera quan sát thông minh, là hệ thống ngoài khả năng ghi hình và lưu trữ còn có khả năng gửi các cảnh báo có liên quan đến hệ thống đến người dùng. Đặc biệt là các cảnh báo liên quan đến an ninh, Chức năng nổi bật của HỆ THỐNG CAMERA AN NINH thông minh là PUSH VIDEO. Chức năng này cho phép hệ thống đầu ghi tự động cắt 1 đoạn Video nhỏ khoảng 3-5s ghi lại thời điểm có sự kiện và gửi đến điện thoại của người dùng dưới dạng một bản tin Multi Media. Người dùng có thể xem trực tiếp đọa video này để biết việc gì đang diễn ra, hoặc có thể đăng nhập vào hệ thống camera để kiểm tra. Nổi bật với chức năng PUSH VIDEO là các camera của hãng AVTECH. Bạn có thể tham khảo một số dòng camera của AVTECH hỗ trợ Push video tại đây

 

LỜI KẾT

Bài viết này, chúng tôi đã cố gằng khái quát những tính năng cơ bản nhất mà một hệ thống camera quan sát chuyên nghiệp cần phải có. Tất nhiên, Những chức năng này có thể sẽ có thay đổi chút ít so với các hệ thống camera không dây, hệ thống camera ip không cần đầu ghi.

 Nếu bạn đang có nhu cầu LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT. Bạn cần thêm thông tin, Bạn không biết Cách để lựa chọn loại camera và đầu ghi hình nào cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật hoàn toàn miễn phí. 

Viết bình luận mới