DANH MỤC BÀI VIẾT

Giải Pháp Lắp Đặt Camera Cho Văn Phòng

Đăng bởi admin 06/06/2019 0 Bình luận Giải Pháp,

GIẢI PHÁP LẮP CAMERA VĂN PHÒNG

Nếu bạn muốn lắp đặt camera cho văn phòng để theo dõi các khu vực làm việc của nhân viên tại văn phòng, công ty, một cách trung thực & chặt chẽ 24/24 thì nhất định bạn phải đọc bài viết này rồi. Vì trong bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách chọn các dòng sản phẩm camera cho văn phòng giá rẻ, bền, đẹp, lắp một lần xài mãi mãi..... Nói chơi thôi, Chứ tiền nào của đó nhé bạn. Chúng ta phải công nhận với nhau rằng. Sản phẩm tốt thì giá chắc chắn không rẻ. Chỉ có người mua nhầm chứ người bán không bao giờ nhầm. Bạn có thể rất giỏi trong lĩnh vực cũa bạn nhưng trong việc lắp camera văn phòng, bạn không biết gì về nó cả, bạn không biết sản phẩm nào tốt, sản phẩm nào dở, càng không hiểu gì về công nghệ, có dây, không dây. Thì dây là seri bài viết dành cho bạn. Những người đang có nhu cầu lắp camera văn phòng. 

* Sory vì mình viết bài tư vấn về Lắp camera Văn phòng. Với nội dung hướng người đọc nhưng mình cũng phải viết cho ông nội Google đọc nữa. Nên Keyword lắp camera văn phòng phải cài cắm thông minh vào bài viết. Nên anh chị em cô bác đọc bài chỗ nào mà thấy câu cú nó lủng củng quá thì bỏ qua giúp mình. 

lắp camera cho văn phòng

LƯU Ý KHI LẮP CAMERA VĂN PHÒNG

Bạn là chủ doanh nghiệp, bạn không có đủ thời gian để giám sát hoạt động của nhân viên trong giờ làm việc. Thế nhưng, với việc lắp đặt camera, bạn có thể ngồi 1 chỗ, vừa làm việc của mình, vừa có thể kiểm tra các bộ phận, nhân viên làm việc trực tuyến. 

Nếu bạn đang tìm hiểu để lắp camera cho văn phòng. Thì những lưu ý sau đây bạn không nên bỏ qua nhé. Vì đây là những chia sẻ mà chúng tôi đúc rút từ nhiều năm thi công, sửa chữa camera văn phòng của công ty khách hàng. Nhiều đơn vị đã thực sự phải phế bỏ cả hệ thống vì không tìm hiểu kỹ khi lắp camera cho văn phòng dẫn đến việc lựa chọn sai giải pháp, sai thiết bị, không đáp ứng được nhu cầu quan sát. Khi hệ thống phát sinh lỗi không có cách để xử lý dứt điễm mà lỗi cứ lặp đi lặp lại nên buộc phải phế bỏ để lắp hệ thống mới. Để tránh việc đó. Chúng tôi gửi đến bạn một số những lưu ý như sau:

1.1 - Chọn giải pháp 

lời khuyên khi chọn lắp đặt camera văn phòng

Xác định đúng nhu cầu, số lượng camera để lựa chọn giải pháp lắp đặt cho phù hợp: * Một hệ thống camera lắp đặt sai giải pháp sẽ dẫn đến những hệ quản nặng nề về sau, mà chủ đầu tư (chủ nhà) sẽ thấm thía sau khi gọi sửa chữa 3 lần mà đơn vị lắp đặt trốn mất tăm. Việc chon sai mã hàng là có thể sửa nhưng chọn sai giải pháp là không thể sửa chữa. Nói ra phần này sẽ rất dài, Nhưng bằng kinh nghiệm và cái tâm trong nghề, Camera Việt xin gửi bạn 3 gạch đầu dòng trong việc lựa chọn giải pháp lắp camera cho văn phòng như sau: 

 • Nếu lắp đặt số lượng dưới 4 camera: bạn có thể chọn giải pháp nào cũng được, cụ thể là lắp camera IP wifi không dây, Lắp đặt trọn bộ camera có dây analog hoặc IP đều được. 
 • Nếu số lượng camera lớn hơn 4 camera, nhỏ hơn 16: bạn nhất định không nên chọn giải pháp camera ip Wifi. Với số lượng camera như trên bạn nên chọn dòng camera chạy dây để đảm bảo tính ổn định (Analog hay IP đều được). Trường hợp bất khả kháng, Một số vị trí không thể đi dây khi đó bạn có thể dùng giải pháp hỗn hợp kết hợp cả camera có dây và camera không dây để tạo thành 1 hệ thống hoàn chỉnh. 
 • Nếu số lượng camera lớn hơn 16 Camera: Bạn nhất định không nên chọn giải pháp camera ip wifi, không nên chọn giải pháp camera có dây analog. Bạn NÊN  (bắt buộc phải) chọn giải pháp lắp camera Camera IP có dây. 

Lắp camera văn phòng cũng tương tự lắp camera cho gia đình hay cửa hàng, Vị trí lắp đặt thường ở các vị trí trong nhà, camera có môi trường hoạt động khá lý tưởng. Sạch sẽ, không có bụi và quan trọng là không bị mưa tạt. Vì vậy việc lưa chọn cách lắp, sản phẩm là lựa chọn các dòng sản phẩm có tính tiện lợi và có kiểu dáng đẹp, trang nhã sẽ được ưu tiên lựa chọn. 

Thời gian lưu trữ quyết định chi phí cho ổ cứng: thời gian lưu trữ phụ thuộc vào số lượng camera, Bitrate của  từng camera (*), và Dung lượng bộ nhớ lưu trữ (ổ cứng / thẻ nhớ). Bạn muốn ghi hình càng lâu thì bạn cần phải chi ngân sách càng nhiều để mua ổ cứng/thẻ nhớ dung lượng lớn hơn. Nếu bạn muốn lưu trữ thời gian lâu dài (một tháng hoặc vài tháng) bạn phải quan tâm đến các yếu tố sau

 • Chọn camera / đầu ghi có chuẩn nén hiện đại: Lắp camera văn phòng. Hãy chọn camera có chuẩn nén tiên tiến, thời điểm hiện tại (Năm 2019) thì chuẩn nén xịn nhất H.265+ Pro. Chuẩn nén xịn sò sẽ giúp camera bạn tiết kiệm băng thông (giảm chi phí về hạ tầng mạng) và dung lượng file video giúp tiết kiệm bộ nhớ qua đó kéo dài thời gian lưu trữ (giảm chi phí về ổ cứng)
 • Chọn đầu ghi có số cổng Sata phù hợp với nhu cầu hiện tại và lưu trữ trong tương lai: Khi lắp camera văn phòng, hãy cân nhắc cả khi bạn sẽ mở rộng lắp thêm camera. lựa chọn đầu ghi có 1 cổng sata và ổ cứng dung lượng thấp sẽ dẫn đến tính trạng tiến thoái lưỡng nan khi bạn gắn thêm camera vào thời gian ghi hình giảm xuống. Và bạn phải tháo bỏ ổ cứng cũ để lắp ổ cứng mới dung lượng lớn hơn. Đây là câu chuyện mà chúng tôi thường xuyên gặp phải khi tư vấn cách để kéo dài thời gian ghi hình ?. Đầu ghi hình có số kênh bằng nhau nhưng khác nhau về số cổng Sata để gắn ổ cứng thì giá cũng khác nhau rất nhiều. Tôi lấy 01 ví dụ cụ thể để bạn dễ hiểu đầu ghi IP 16 Kênh / 1 Sata của Hikvision mã DS-7616NI-K1(B) giá list và tháng 6/2019 là: 4,320,000₫, Trong khi đó đầu ghi IP 16 kênh / 2 Sata mã DS-7616NI-K2 giá list là: 10,080,000₫. Woa ! Một sư chênh lệch quá khủng khiếp. Nhưng bạn cần phải có kế hoạch lưu trữ cho hiện tại và tương lai ngay khi lắp đặt camera cho văn phòng của mình. Để chọn đúng loại đầu ghi. Còn về phía người bán, thông thường sẽ chào loại đầu ghi có cấu hình thấp nhất (hiệu năng thấp nhất, số cổng sata thấp nhất..v.v) để đảm bảo báo giá có tính cạnh tranh cao về giá. 
 • Chọn ổ cứng dung chuyên dụng: Hãy lưu ý trên thị trường ổ cứng có rất nhiều dòng sản phẩm. Bạn có biết seagate có bracuda, firecuba, ironwolf, và skyhak. Western có blue, black, red, purple. Nhưng mỗi loại luôn có công dụng riêng được thiết kế cho những mục đích riêng, Dùng sai công năng dẫn đến ổ cứng có tỷ lệ lỗi hỏng cao hơn. Nguy hiểm hơn là khi có sự cố xem lại camera không có dữ liệu. Lắp camera cho văn phòng, bạn phải gắn ổ cứng chuyên dụng tốt nhất là Seagate Skyhawk hoặc WD purple. Các nhà bán hàng nhỏ lẻ, lắp camera không chuyên thường sẽ chào giá với ổ cứng thường (ổ cứng dành cho PC seagate bracuda hoặc wd blue thậm chỉ chào ổ cứng renew) để tạo ra 1 báo giá cạnh tranh không tưởng. Đừng để bạn bị rơi vào cái bẫy giá trị mà họ đã giăng ra sẵn. Để rồi khi lắp camera xong, có sự cố mở camera lên thì không có dữ liệu. Chúng tôi cũng đã từng gặp những câu chuyện này khi làm nghề. Nhưng với cái tâm sáng, chúng tôi luôn tư vấn trước để khách hàng có sự lựa chọn phù hợp. OK. anh muốn giá rẻ nhất có thể thì anh mua ổ cứng thường, anh muốn chất lượng cao thì anh mua ổ cứng chuyên dụng giá cao hơn nhưng đảm bảo. 

Cách tính năng thông minh của camera: Chúng tôi từng bị khách hàng hỏi rất nhiều câu kiểu như "sao hồi đó em không tư vấn cho anh/chị cái đó ?. Và đây là kinh nghiêm mà chúng tôi đúc kết khi tư vấn lắp camera cho văn phòng.

 • Tính năng ghi âm (1 chiều): Bạn có muốn lắp camera văn phòng và nghe được nhân viên của mình nói chuyện với khách hàng để có thể điều chỉnh cách giao tiếp khách hàng của các nhân viên. Bạn có muốn nghe nhân viên của mình tư vấn khách hàng như thế nào. 
 • Tính năng đàm thoại (2 chiều): Bạn có thật sự cần camera văn phòng có thể đàm thoại 2 chiều để bạn có thể nói qua điện thoại và cả phòng có thể nghe thấy bạn đang giao việc
 • Soi rõ mệnh giá tiền: Hay bạn có muốn lắp camera văn phòng để soi rõ mệnh giá tiền mà khách hàng đã giao dịch, giám sát các con số hiện lên trên máy đếm điện để làm bằng chứng khi cần
 • Tính năng báo động: Hay bạn có muốn camera văn phòng của mình có thể phát báo động (hú còi, bật đèn, gửi cảnh báo về điện thoại cho bạn) khi có đối tượng di chuyển lại gần két tiền, tủ hồ sơ. 
 • Mặc định các nhà bán hàng, các đơn vị lắp camera khi chào camera văn phòng sẽ chào cho bạn gói camera giá rẻ nhất. tức là các tính năng thông mình hoàn toàn không có. Hãy cân nhắc bạn nhé. Vị trí nào trong văn phòng cần chức năng gì, bạn nên liệt kê chi tiết khi yêu cầu chào giá. 

Chọn vị trí lắp đặt camera trong văn phòng như thế nào:  Chúng tôi chia sẽ cho bạn 1 số kinh nghiệm cho việc chọn vị trí lắp camera cho văn phòng như sau. hãy cố gắng đảm bảo rằng vị trí lắp đặt camera cao không ai có thể với tới phá hoại nhưng cũng đừng hiểm trở qua để thuận tiện cho việc bảo trì, sửa chữa sau này. dời camera vào góc để có được góc mở đẹp nhất. Ví trí gắn camera sẽ quyết định kiểu dáng (chủng loại camera).

 • Các vị trí camera cần soi rõ, nghe âm thanh thì cố gắn dời camera xuống gấn vị trí cần tập trung quan sát càng sát càng tốt.
 • Các vị trí ngược sáng thì cần chọn dòng camera có khả năng chống ngược sáng hoặ cân bằng sáng dải rộng WDR.
 • Các vị trí trong nhà nên chọn dòng camera dome bán cầu để tăng tính thẩm mỹ.
 • Các vị trí ngoài trời nên chọn dòng camera thân trụ có tấm hồng ngoài xa để quan sát ban đêm tốt hơn. 

TƯ VẤN LẮP CAMERA VĂN PHÒNG : 0966170984

1.2 - Chọn hãng camera

Nên chọn hãng camera nào để lắp cho văn phòng

OK. Trong phần lưu ý thứ nhất, chúng tôi phân tích thiên về những lưu ý về giải pháp lắp camera văn phòng, cách chọn mẫu sản phẩm camera, đầu ghi, ổ cứng cho phù hợp nhu cầu của bạn. Trong phần tiếp theo chúng ta tiếp tục phân tích thêm về việc sẽ chọn hãng camera nào để lắp đặt. Vì bạn biết rằng trên thị trường có rất nhiều hãng camera nhưng chung quy sẽ có 3 loại. 

 • Camera No Name không thương hiệu: Dòng camera không tên tuổi, được dập mác bán từa lưa trên thị trường. Search google mã hàng đó không có, hoặc thậm chỉ search chính thương hiệu đó kết quả trả về rất ít. Đặc biệt camera không có các bảng đặc tả kỹ thuật hay còn gọi là datasheet. Mà chỉ có vài dòng tóm tắt bằng tiếng việt. *(Hàng loạt các hãng camera tại VN có chữ TECH đều thuộc dạng này). 
 • Camera có thương hiệu cao: Tác giả không có ý chê bai các hãng No Name ở phần trên, Nhưng thực sự để trở thành một nhà sản xuất thiết bị an ninh cần hội tụ nhiều yếu tố về tiềm lực tài chính, nhân sự, R&D để làm chủ công nghệ chứ không phải chỉ đăng ký cái thương hiệu, logo rồi về dập mác bán từa lưa. Tại thị trường Việt Nam đây là vấn đề nhức nhối. Tuy vậy, cũng có nhiều thương hiệu camera làm bài bản trong đó có thể kể đến Kbvision, Vantech. Cũng là những thương hiệu tốt có kênh phân phối mạnh trong lãnh thổ VietNam. Ngoài ra, Còn có các hãng camera lớn có nhận diện quốc tế rộng rãi. Bạn search google tên camera, thương hiệu camera đó sẽ có kết quả trả về là trang chủ của hãng. Camera có datasheet mô tả chi tiết về thiết bị. * Hãng thiết bị càng lớn thì datasheet càng chi tiết. Bạn có thể tìm kiểm trên các trang ebay, amazone để kiểm tra mức độ phổ biến của thương hiệu. Ổ phân khúc này tại VN thì Hikvision, Dahua - 2 ông lớn đến từ Trung Quốc đang bị ông Trump hăm he đánh cho chết vì phát triển qua nhanh (Bạn biết rằng để được mỹ đưa vào tầm ngắm triệt hạ, chắc chắn tiềm lực của 2 hãng này là rất lớn). Đây cũng là lý do bạn thấy tại VN các đơn vị lắp đặt camera thường hay chào bán các dòng sản phẩm đến từ 2 nhà sản xuất này. Ngoài vấn đề về chính trị thì khẳng định chất lượng thiết bị và giải pháp của các hãng này tốt. Xứng đáng để người dùng tin tưởng lựa chọn. 
 • Camera dự án: Là dòng camera có thương hiệu cực lớn, bạn có nghe qua Sony, Bosch, Panasonic, Asix hay Samsung chưa. Đây là các hãng camera chuyên dụng chỉ sản xuất camera cho dự án (nhiều tiền và chủ đầu tư sẵn sàng chịu chi). Tất nhiên sản phẩm của phân khúc này có giá rất cao. Có thể cao gấp 10 lân so với dòng camera mà chúng tôi giới thiệu phía trên. Nhưng bù lại. bạn gắn 1 lần xài mãi mãi.... Tôi khẳng định là như vậy. Cách nhận biết dòng camera này là nhìn tên và thương hiệu bạn tìm kiếm google thường sẽ không có kết quả trả về hoặc kết quả trả về rất ít. Thông tin rời rạc. Nhưng khi vào trang chủ của hãng thì tài liệu mô tả vô cùng chi tiết (chi tiết đến đáng kinh ngạc). Và đặc biệt là không có giá công khai. Chúng tôi những nhà bán hàng, đại lý cũng chỉ biết giá và một số mã tiêu biểu. Nhà phân phối và hãng thường bảo vệ giá rất nghiêm ngặt. Hy vọng bạn sẽ có được kinh nghiệm khi chọn hãng camera sau khi đọc qua bài viết này. 

Chúng tôi tư vấn bạn chọn camera văn phòng: Bạn nên chọn các sản phẩm của các hãng : Hikvision, Kbvision, Dahua, Samsung Wisinent. Đây là các hãng lớn có uy tín cực cao trong ngành CCTV. Với hệ thống nhà phân phối và bảo hành rõ ràng. 

1.3 - Chọn đơn vị lắp đặt

chọn đơn vị lắp camera văn phòng

Trong 2 phần trước. Chúng ta đã phân tích cách lựa chọn giải pháp lắp camera văn phòng IP hay analog, Có dây hay không dây. Chúng ta cũng đã tìm hiểu để chọn loại sản phẩm lắp trong nhà, ngoài trời, chọn hãng camera có thương hiêu và cách nhận biết thương hiệu nào tốt được nhiều người tin dùng. Tất nhiên thông tin có thể chưa đủ, chưa toàn diện vì trên thị trường còn nhiều hãng camera khác có chất lượng tốt chưa được đề cập. Nhưng chúng tôi hy vọng đó là những thông tin hữu ích khi bạn ra quyết định chọn sản phẩm camera nào cho văn phòng của mình. 

 • Nếu bạn chọn một cá nhân / một đơn vị không chuyên về camera: Có thể bạn sẽ có được giá rất rẻ rất có thể giải pháp mà họ tư vấn sẽ sai, cách thi công cũng không đúng, và bảo hành là một câu chuyện dài. Nếu bạn đang cần lắp một camera hoặc một vài camera cho văn phòng . Rất đơn giản bạn có thể chọn lắp camera không dây hoặc một bộ camera và thậm chí bạn có thể tự lắp. Nhưng nếu bạn muốn lắp một hệ thống nhiều camera. Thì bạn nên một  tìm một đơn vị lắp camera chuyên nghiệp. Vì sao ? Vì ngoài vấn đề giá, còn là chất lượng công trình và bảo hành. bạn chọn đơn vị không chuyên để có giá rẻ thì họ lắp xong là hết trách nhiệm. Do đó, khi có sự cố. Bạn cần hỗ trợ họ không thể hỗ trợ bạn được. Giá rẻ thì chất lượng cũng sẽ rẻ là vậy. 
 • Nếu bạn chọn một đơn vị chuyên nghiệp. Báo giá rõ ràng, thi công chuyên nghiệp. Và quan trọng là hậu mãi. Khi có hỏng hóc phát sinh. Bạn liên hệ có người hỗ trợ, xử lý bảo hành, sửa chữa nhanh chóng. Tất nhiên chi phí có thể cao hơn một chút nhưng đổi lại là sự yên tâm. Tôi tin rằng khi bạn đọc đến đây thì chắc chắn bạn sẽ là một người mua hàng thông thái rồi. Chúc bạn sẽ có được hệ thống camera văn phòng chuẩn mực. Có độ nét cao đáp ứng tốt nhu cầu quan sát, Có độ ổn định cao không lỗi vặt và đặc biệt là các tính năng thông minh hỗ trợ bạn tốt hơn trong công tác kiểm soát văn phòng của mình.  

BẢNG GIÁ LẮP ĐẶT CAMERA VĂN PHÒNG

Tùy vào nhu cầu thực tế bạn có thể chọn giải pháp lắp camera cho văn phòng sử dụng camera wifi không dây lưu trữ bằng thẻ nhớ. Hoặc chọn lắp trọn bộ hệ thống gồm camera, đầu ghi và ổ cứng. Ưu nhược điểm của từng giải pháp chúng tôi đã phân tích ở phần trước của bài viết. Nếu bạn vẫn cần thêm thông tin tư vấn. Hạy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé. 

TƯ VẤN LẮP CAMERA VĂN PHÒNG : 0966170984

2.1 - Camera wifi không dây cho văn phòng

 • Sử dụng cho văn phòng nhỏ. Số lượng vị trí lắp đặt không quá nhiều hoặc văn phòng không thể thi công dây. 
 • Camera wifi kết nối không dây, ghi hình vào thẻ nhớ. Lắp đặt đơn giản, tích hợp nhiều tính năng thông minh. 

camera wifi không dây cho văn phòng

camera wifi ezviz cho văn phòng

camera wifi ezviz hikvision cho văn phòng

camera ebitcam cho văn phòng

camera wifi cho văn phòng cao cấp

camera wifi không dây cao cấp cho văn phòng

2.2 - Trọn Bộ Dành Cho Văn Phòng - HD 720P

 • Trọn bộ bao gồm camera, đầu ghi hình HDTVI chính hãng Hikvision
 • Ổ cứng chuyên dụng WD Purple hoặc Seagate skyhawk.
 • Camera kết nối cáp RG6 chống nhiễu về đầu ghi hình cho độ ổn định cao..
 • Hệ thống được thi công  gọn đẹp. Bảo hành 2 Năm tận nơi. 

Sơ đồ lắp đặt trọn bộ camera analog (chạy dây) cho văn phòng. 

mô hình trọn bộ camera analog cho văn phòng

Bộ camera cho văn phòng HD 720P

2.3 - Trọn Bộ Dành Cho Văn Phòng - Full HD 1080P

 • Trọn bộ bao gồm camera TVI 2.0MP, đầu ghi hình Seri HQHI  chính hãng Hikvision
 • Ổ cứng chuyên dụng WD Purple hoặc Seagate skyhawk.
 • Camera kết nối cáp RG6 chống nhiễu về đầu ghi hình cho độ ổn định cao..
 • Hệ thống được thi công  gọn đẹp. Bảo hành 2 Năm tận nơi. 

Bộ camera cho văn phòng Full HD

Viết bình luận mới