DANH MỤC BÀI VIẾT

Giải Pháp Camera Đo Nhiệt Độ Thân Nhiệt - Thermal Camera

Đăng bởi admin 26/03/2020 0 Bình luận Giải Pháp,

GIỚI THIỆU GIẢI PHÁP CAMERA ẢNH NHIỆT

Tình hình dịch bệnh Covid 19 đang trong giai đoạn bùng phát nguy hiểm tại nhiều quốc gia trên thế giới, điển hình là Trung Quốc, Hàn Quốc và Italia, Tây ban nha, Anh , Pháp, Mỹ. Và Tại Việt Nam những ngày gần đây tình hình lây nhiễm bệnh cũng vô cùng phức tạp. Theo các chuyên gia y tế. Chúng ta chỉ có một biện pháp duy nhất để ngăn chặn đà lây lan dịch bệnh chính là Sàng lọc - Cách Ly - Và Điều trị. 

Để có thể tiến hành sáng lọc bệnh thì biện pháp duy nhất là kiểm tra thân nhiệt của người bệnh. Vì 87% các ca nhiễm sẽ có biểu hiện lâm sàng là sốt cao. Việc dùng các thiết bị máy đo nhiệt độ cầm tay để tiếp cận và đo cho nhiều người cũng dẫn đến nguy cơ lây chéo cho nhân viên y tế. Do đó. Bằng nỗ lực chung tay đẩy lùi dịch bệnh. CameraViet giới thiệu đến quý khách giải pháp camera ảnh nhiệt chuyên dụng trong y tế để: Đo thân nhiệt từ xa không cần tiếp xúc, Cho kết quả nhanh, chính xác.

Giải pháp phù hợp cho các tòa nhà văn phòng, chung cư, nhà máy, bệnh viện, bến xe, sân bay cần kiểm soát thân nhiệt của nhiều người ra vào.

giải pháp camera ảnh nhiệt trong y tếCameraViet - Cung cấp giải pháp camera ảnh nhiệt

Camera ảnh nhiệt là gì ?

Camera ảnh nhiệt hay còn gọi là Camera Nhiệt (Thermal Camera) là loại camera sử dụng quang phổ bức xạ của ánh sáng để đo được nhiệt độ phát ra từ vật thể. Quang phổ bức xạ này nằm ngoài phạm vi mắt người có thể thấy được. Camera ảnh nhiệt được sử dụng rộng rãi  trong nhiều lĩnh vực như: Giám sát hình ảnh video, Phát hiện nguy cơ hỏa hoạn trong kho, Phát hiện cháy rừng, Giám sát người xâm nhập ở các vùng biên giới, hải đảo, Giám sát sự thay đổi nhiệt độ trong các nhà máy, trạm điện, kho hóa chất, trong dây chuyền sản xuất...v.v. Và đặc biệt là trong lĩnh vực y tế dùng để đo thân nhiệt.  Trong bài viết này, CameraViet sẽ gửi đến bạn giải pháp Camera Ảnh Nhiệt (Camera Thermal) ứng dụng trong y tế để đo nhiệt độ thân nhiệt. 

Nguyên lý hoạt động của camera ảnh nhiệt như thế nào ?

Chúng ta biết rằng. Nhiệt độ của vật thể càng cao, bức xạ quang phổ mà nó phát ra càng mạnh. Camera ảnh nhiệt sẽ đọc được phổ anh sáng này bằng 1 ống kính quang học chuyên dụng (Optical Lens) và dựa vào dải phổ đo được để tính toán được nhiệt độ gần đúng của đối tượng. Đây là nguyên tắc chung hoạt động chung của tất cả các camera ảnh nhiệt. 

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết chi tiết về: Nguyên tắc hoạt động của camera ảnh nhiệt

nguyen ly hoat dong camera anh nhiet

Các loại camera ảnh nhiệt ?

CameraViet hiện nay đang phân phối sản phẩm camera ảnh nhiệt dùng trong y tế của các hãng Hikvision, Dahua, Kbvision, Vantech. Sản phẩm có sẵn. Quy khách có nhu cầu đặt hàng vui lòng liên hệ: 0966.170.984

Giải pháp camera ảnh nhiệt Hikvision

Giải pháp camera ảnh nhiệt Dahua

Giải pháp camera ảnh nhiệt trong y tế có gì khác biệt ?

Riêng đối với việc đối với lĩnh vực y tế việc đo thân nhiệt con người sẽ có sự khác biệt nhất định. Cụ thể là 

  • Yêu cầu sai số nhiệt độ nghiêm ngặt hơn (không được sai lệch quá 0.5 độ)
  • Yêu cầu phải nhận diện được khuôn mặt người đo (đảm bảo quang phổ không đo nhiệt độ của đồ vật mà chỉ đo nhiệt độ tại trán người)

Chính vì vậy, Giải pháp camera ảnh nhiệt dùng trong lĩnh vực y tế sẽ cần có thêm thiết bị bổ trợ. Đó chính là thiết bị quang phổ mẫu hay còn gọi là Black Body và một số phụ kiện khác. Thiết bị này sẽ bức xạ ra một quang phổ mẫu ở nhiệt độ được thiết lập giúp camera ảnh nhiện có thể so sánh quang phổ của đối tượng với quang phổ mẫu và tự điều chỉnh (Calibrate) kết quả đo sao cho chính xác nhất. Ngoài ra các camera đo nhiệt độ cơ thể người sẽ được thêm một ống kính thông thường có độ phân giải cao và tích hợp công nghệ AI để nhận diện khuôn mặt người cần đo thân nhiệt. 

Giải pháp camera ảnh nhiệt đo nhiệt độ bao gồm những gì ?

CameraViet xin gửi đến quý khách bộ 03 KIT giải pháp camera đo thân nhiệt. Cho phép triển khai nhanh chóng tại một lối ra vào của các tòa nhà, nhà máy. Với chi phí tiết kiệm nhất mà vẫn đạt hiệu quả giám sát và sàng lọc người có biểu hiện sốt một cách nhanh nhất. 

  • Gói tiết kiệm: Trang bị một máy đo cầm tay (Handle camera) để  thực hiện việc đo nhiệt độ + phụ kiện chân đế, còi báo động.  Màn hình và máy tính (khách hàng tự trang bị)
  • Gói chuẩn: Trang bị 1 camera (tùy chọn dome / thân) để thực hiện việc đo thân nhiệt độ +  Phụ kiện gồm giá đỡ camera, còi báo động + Màn hình và máy tính (khách hàng tự trang bị)
  • Gói cao cấp: Trang bị 1 camera (tùy chọn dome / thân) để thực hiện việc đo thân nhiệt + 1 Black body để lấy mẫu ảnh nhiệt hỗ trợ camera cho kết quả đó chính xác hơn +  Phụ kiện gồm giá đỡ camera, còi báo động + Màn hình và máy tính (khách hàng tự trang bị)

giải pháp camera ảnh nhiệt

Bảng thông số kỹ thuật cơ bản

thống số kỹ thuật của camera ảnh nhiệt dahua

camera ảnh nhiệt dahua - phu kiện

Bảng giá camera ảnh nhiệt trong lĩnh vực y tế

Quý khách hàng quan tâm về các giải pháp & thiết bị camera ảnh nhiệt ứng dụng trong  Y Tế để đo thân nhiệt không tiếp xúc. Có thể liên hệ tới phòng kinh doanh của CameraViet qua số hotine 0966.170.984  để được thông tin chi tiết. 

tai sao chọn camera viet

Viết bình luận mới