DANH MỤC BÀI VIẾT

Giải Pháp An Ninh Tổng Thể Cho Trường Học

Đăng bởi admin 17/07/2020 0 Bình luận Giải Pháp,

GIẢI PHÁP AN NINH TỔNG THỂ CHO TRƯỜNG HỌC

Trong những năm gần đây hàng loạt vụ bạo lực học đường, gian lận trong thi cử, trường mầm non bỏ quên học sinh trên xe đưa rước gây tử vong học sinh,… Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng giảng dạy, đặc biệt là sự uy tín của nhà trường. Thấu hiểu được những thách thức mà các đơn vị giáo dục đang gặp phải, Camera Việt mang đến các giải pháp an ninh cho trường học chất lượng cao, uy tín, chuyên nghiệp. Điều này góp phần hỗ trợ việc quản lý trường học tốt hơn, tạo nên môi trường giảng dạy văn minh, thân thiện và hiệu quả. Giải pháp mà chung tôi mang đến cho nhà trường là giải pháp tổng thể bao gồm:

 • Triển khai lắp đặt hệ thống camera quan sát các lớp học, khuôn viên hành lang, sân trường, cổng ra vào. 
 • Lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào tại cổng trường để điểm danh học sinh, sinh viên đến trường, thông kê nhanh chóng.
 • Lắp đặt hệ thống camera trên xe bus đưa rước học sinh tích hợp vào hệ thống kiểm soát chung của nhà trường. 

# 1. Giám sát an ninh trường học và những thách thức thường gặp

Với môi trường đông đúc như trường học, thật khó để quản lý toàn bộ mà không có bất kỳ sơ suất nào. Những thách thức, rủi ro mà hầu hết nhà trường nào cũng phải đối mặt đó là:

 • Số lượng xe ra/vào trường thường xuyên, khó kiểm soát, quản lý dẫn đến tình trạng mất cắp tài sản của học sinh, CB/CNV.
 • Quy trình chấm công, theo dõi thời gian làm việc của đội ngũ giáo viên, CB/CNV gặp nhiều khó khăn.
 • Không thể phát hiện kịp thời tất cả các trường hợp học sinh, sinh viên quậy phá, đánh nhau, giáo viên bạo lực học đường, các chiêu trò gian lận trong thi cử,…
 • Gặp khó khăn trong vấn đề kiểm soát các khu vực cần hạn chế ra/vào như phòng hiệu trưởng, phòng họp, phòng kỹ thuật,…
 • Hệ thống Wifi tại trường yếu, kém gây khó khăn cho việc tìm kiếm tài liệu học tập của học sinh, sinh viên cũng như chất lượng giảng dạy của CB/CNV.

# 2. Lợi ích khi lựa chọn giải pháp giám sát an ninh trường học

Để giải quyết bài toán thách thức trên, việc thiết lập giải pháp an ninh cho trường học là điều cần thiết. Khi đó, nhà trường có thể an tâm bởi:

 • Bảo vệ tài sản chung và riêng:Việc lắp đặt các giải pháp an ninh cho trường học có thể giúp nhà trường ngăn chặn được tình trạng mất mát tài sản. Ngoài ra, điều này còn giúp học sinh, sinh viên, CB/CNV yên tâm học tập vả công tác tại trường.
 • Theo dõi và ngăn chặn kịp thời các sự cố: Nhờ có hệ thống CCTV theo dõi nghiêm ngặt sẽ giúp ban quản lý nhà trường kiểm soát được mọi hành vi của học sinh, CB/CNV. Đặc biệt, kịp thời phát hiện và ngăn chặn các sự cố tiêu cực như bạo lực học đường, gian lận trong thi cử, kiểm tra.
 • Nâng cao hiệu quả giảng dạy:Giáo viên có thể xem lại các bài giảng của mình thông qua camera ghi hình. Từ đó, giáo viên có thể rút ra bài học kinh nghiệm để sửa đổi, cải thiện chất lượng giảng dạy trong những tiết học sau.
 • Xây dựng uy tín nhà trường: Bên cạnh đó, giải pháp giám sát an ninh còn giúp nhà trường xây dựng hình ảnh, sự uy tín và giúp các bậc phụ huynh an tâm hơn khi lựa chọn nơi để gửi gắm con em đi học.

# 3. Giải Pháp An Ninh Tổng Thể Cho Trường Học

Để xây dựng một hệ thống an ninh tổng thế cho nhà trường có tính linh hoạt và khả năng tùy biến thông minh. Chúng tôi lựa chọn giải pháp IP để triển khai cho tất cả các hệ thống trong nhà trường. 

Hệ thống camera giám sát trường học

 • Mỗi lớp học / phòng sinh hoạt chuyên môn sẽ được trang bị 1-2 camera IP với góc quan sát rộng có tích hợp ghi âm. 
 • Các khu vực hành lang, sân trường được trang bị các camera có khẩu độ lớn, khả năng quay quét zoom quang để quan sát trên phạm vi rộng lớn. 
 • Các vị trí nhạy cảm như khu vực trạm điện, hồ bơi, hàng rào xung quanh trường sẽ trang bị camera tích hợp hệ thống hệ thống báo động. 
 • Tất cả các camera được kết nối và quản lý tập trung tại phòng Server. Hình ảnh giám sát được truyền đến phòng bảo vệ.
 • Các cán bộ phụ trách gồm bảo vệ, cán bộ quản giáo, sẽ được phân quyền phù hợp để giám sát an ninh trong nhà trường. 

Với việc bố trí các camera trong khuôn viên trường học sẽ giúp nhà trường kiểm soát và ngăn chặn kịp thời các tình trạng học sinh, sinh viên: quậy phá, đánh nhau, gây mất trật tự trong lớp học.… Ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường, tiêu cực trong thi cử. 

Hệ thống kiểm soát ra vào

Hệ thống camera giám sát xe đưa rước học sinh

Hệ thống âm thanh thông báo cho trường học

Hệ thống WiFi tốc độ cao trong trường học

Viết bình luận mới