DANH MỤC BÀI VIẾT

Giải Pháp An Ninh Cho Tòa Nhà Chung Cư

Đăng bởi admin 15/07/2020 0 Bình luận Giải Pháp,

GIẢI PHÁP AN NINH TỔNG THỂ CHO CHUNG CƯ 

Các tòa nhà chung cư là nơi tập trung rất nhiều hộ gia đình sinh sống, từ đó tạo nên một môi trường đông đúc và phức tạp. Chính vì vậy, giải pháp an ninh cho chung cư luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu của cư dân, ban quản lý và cả chủ đầu tư. Các cao ốc văn phòng là nơi tập trung rất nhiều các công ty, khách hàng và các đối tác ra vào thường xuyên do đó môi trường cũng vô cùng phức tạp. Đội ngũ quan lý và vận hành tòa nhà văn phòng ngoài việc đảm bảo các yêu cầu về điện, nước, máy lạnh thì việc đảm bảo và kiểm soát an ninh trong tòa nhà văn phòng cũng rất quan trọng. Hiểu được những thách thức đó, Camera Việt cung cấp giải pháp an ninh cho tòa nhà, chung cư, cao ốc văn phòng với cơ chế bảo mật cao nhằm phân tích chính xác tình hình, cảnh báo khi xuất hiện rủi ro, từ đó giúp các đơn vị có phương án xử lý thích hợp.

5s Cho Quảng Cáo: CameraViet - Chuyên tư vấn triển khai, thi công lắp đặt các dự án lắp đặt camera chung cư tại TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm chúng tôi tự tin mang đến giải pháp tốt nhất cho khách hàng với ngân sách tiết kiệm nhất. Chúng tôi cũng nhận dịch vụ cải  tạo, bảo trì, sửa chữa các hệ thống camera cho chung cư. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 0966.170.984 để được hỗ trợ. 

Giải pháp an ninh tổng thể gồm camera | video intercom | access control | PA | WiFi cho chung cưl

CameraViet - Giới thiệu giải pháp an ninh tổng thể cho tòa nhà chung cư

# 1. Những Thách Thức Về An Ninh Của Các Tòa Nhà

Phần lớn các chủ đầu tư khi triển khai các dự án về tòa nhà chung cư hay cao ốc văn phòng đều sẽ phải tính đến phương án vận hành và quản lý tòa nhà sau khi hoàn thành. Nếu như trước đây phần lớn các chủ đầu tư chỉ quan tâm đến chất lượng xây dựng thì ngày nay nhu cầu về hệ thống an ninh tổng thể cho tòa nhà ngày càng tăng kèm theo đó là các thách thức cần giải quyết. Hãy cùng chúng tôi phân tích các thách thức này khi triển khai cho các tòa nhà. 

Thách thức tại khu vực Tầng hầm / Bải gửi xe

 1. Số lượng xe nhiều, ra vào thường xuyên khó giám sát, theo dõi.
 2. Nạn trộm cắp tài sản trong bãi xe do người ngoài trà trộn hoặc chính người trong tòa nhà gây ra.
 3. Tài sản chung hay khu vực công cộng dễ xảy ra mất cắp, sử dụng sai mục đích, bị phá hoại.
 4. Bộ phận bảo vệ không thể canh gác thường trực 24/24.

Thách thức tại các khu vực tầng trệt và sảnh lễ tân

 1. Lượng khách ra vào tòa nhà không gửi xe mà đi thẳng vào sảnh lớn. Cần giải pháp quản lý để chấp nhận cho khách di chuyển lên các tầng trên của tòa nhà / chung cư. 
 2. Giải pháp xác định khách được phép vào tòa nhà phải nhanh chóng, thân thiện và không tạo ra sự phiền hà 

Thách thức cho việc quản lý và sử dụng thang máy. 

 1. Đảm bảo chỉ có cư dân mới có quyền sử dụng thang máy, và chỉ được gọi các tầng được cho phép
 2. Đảm bảo quản lý (tạo, thu hồi, xóa) thông tin tài khoản nhanh chóng, dễ dàng
 3. Đảm bảo an ninh trong thang máy 24/24

Thách thức tại các tầng căn hộ / văn phòng phía trên

 1. Quản lý được hình ảnh tại toàn bộ hành lang
 2. Hệ thống âm thanh thông báo, âm thanh di tản đồng bộ với hệ thống báo cháy. 

# 2. Giới Thiệu Giải Pháp An Ninh Tổng Thể Cho Tòa Nhà

Để giải quyết nhu cầu của chủ đầu tư CameraViet - giới thiệu giải pháp quản lý một cách đồng bộ cho toàn bộ tòa nhà bao gồm

 1. Hệ thống camera an ninh (CCTV)
 2. Hệ thống kiểm soát ra vào (Access Control)
 3. Hệ thống liên lạc nội bộ (Video Intercom)
 4. Hệ thống âm thanh công cộng (PA System)
 5. Hệ thống báo động (Alarm System)
 6. Hệ thống WiFi chuyên dụng (WiFi Network)

Hệ thông camera (CCTV) cho tòa nhà chung cư

CameraViet giới thiệu giải pháp camera giám sát cho các tòa nhà, chung cư, cao ống văn phòng sử dụng công nghệ IP. Sản phẩm đến từ các thương hiệu lớn như Hikvision, Dahua, Kbvision, Wisenet, Panasonic. Độ phân giải từ 2.0Mp đến 8.0MP đảm bảo giám sát và cập nhật chính xác những hoạt động đã và đang diễn ra trong khuôn viên chung cư và báo động tức thời khi có sự cố. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể theo dõi, quản lý hầu hết mọi khu vực, phát hiện vấn đề sớm để có hướng xử lý kịp thời và hạn chế đối đa sự cố về tài sản. Đây được xem là giải pháp an ninh cho tòa nhà hữu hiệu nhất trong thời điểm hiện giờ.

giải pháp lắp camera tòa nhà chung cư

Giải pháp lắp đặt camera cho chung cư

Hệ thống camera được đề xuất lắp đặt tại 

 1. Tầng hầm / bải để xe của tòa nhà
 2. Các sảnh đợi thang máy và bên trong thang máy
 3. Khu vực công viên và lối đi công cộng xung quanh tòa nhà
 4. Khu vực tầng trệt của tòa nhà (sảnh ra vào, lễ tân, phòng BQL)
 5. Khu vực trạm điện / bể nước ngầm / bể nước mái
 6. Toàn bộ các cổng / các cửa ra vào tòa nhà
 7. Giám sát sân thượng và lối đi lên sân thường
 8. Hành lang tại tất cả các tầng

Hệ thống giám sát và quản lý tập trung

 1. Giám sát toàn bộ camera trên hệ thống màn hình chuyên nghiệp
 2. Đảm bảo có thể truy xuất hình thông minh (smart search, visual tracking)
 3. Hệ thống báo động và cảnh báo thông minh (smart function) báo động tức thời khi có sự cố an ninh
 4. Tích hợp các chức năng cao cấp như: Có thể điều khiển các camera xoay - phóng to để kiểm tra sự việc ở các khu vực. Phát thông báo hướng dẫn / yêu cầu qua một hoặc nhiều loa.  

Mô hình tổng thể của hệ thống

CameraViet giới thiệu mô hình tổng quát cho việc triển khai hệ thống camera IP POE cho các tòa nhà. Trên thực tế mô hình có thể có những thay đổi để phù hợp với thực tế. 

giải pháp lắp camera tòa nhà chung cư

Giải pháp camera cho thang máy

lắp camera thang máy cho chung cư

Tính năng của hệ thống camera

lắp camera chung cư

Hiển thị tất cả các camera tại phòng điều khiển

Xem tất cả các camera tại mọi vị trí trọng yếu trong chung cư từ tầng hầm cho đến sảnh thang máy, các hành lang, thang máy hay cầu thang thoát hiểm....v.v Tất cả đều hiển thị cùng lúc lên hệ thống màn hình quản lý tập trung tại phòng điều kiển. Chức năng Video Wall cao cấp có thể được tích hợp để cung cấp các chức năng quản lý mạnh mẽ hơn giám quản lý và sắp xếp và phân nhóm các camera quan trọng vào một nhóm để giám sát một cách dễ dàng hơn.

Quản lý cảnh báo hiệu quả

Chúng tôi lắp đặt hệ thống camera cho chung cứ với tính năng cảnh báo báo độ hiệu qua cho phép giám sát và phát hiện các sự cố theo thời gian thực như (Phát hiện người lạ xâm nhập vào chung cư, Phát hiện có người di chuyển vào các khu vực nhạy cảm như trạm điện, bể nước, cầu thang thoát hiểm, sân thượng). Bản đồ tòa nhà có thể được thiết lập để bảo vệ nhanh chóng phát hiện vị trí có cảnh báo bất thường và di chuyển đến để xử lý sự cố. Tính năng cảnh báo qua điện thoại di động cũng giúp bảo vệ rất nhiều trong công tác quản lý chung cư.  

lắp camera chung cư

lắp camera chung cư

Vận hành và bảo trì hệ thống dễ dàng

 • Health Check Hệ thống: Hệ thống quản lý tập trung cung cấp một cách chính xác, chi tiết thông tin cảnh báo, thông tin lỗi bất thường trong hệ thống giúp người quản lý dễ dàng nhận biết và có phương án khắc phục kịp thời. 
 • Kiểm kê tài sản: Toàn bộ hệ thống camera an ninh được quản lý với số Serial Number giúp người quản lý dễ dàng kiểm kê tài sản một cách minh bạch, công khai. 

Hệ thống bãi giữ xe thông minh cho chung cư

Tại chung cư, tầng hầm được sử dụng làm bãi giữ xe. Để quản lý một cách hiệu quả việc ra vào tại các khu vực này thì cần có hệ thống barie chuyên nghiệp hay còn gọi là bãi giữ xe thông minh để quản lý và nâng cao khả năng hoạt động của bãi xe, bảo vệ tài sản của cư dân trong chung cư, phù hợp với nhu cầu của xã hội hiện đại. 

Hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh sử dụng công nghệ kiểm soát ra vào bằng thẻ từ. Hệ thống cho phép ghi vé xe và kiểm soát ra vào một cách tự động, nhanh chóng hơn. Các thông tin được ghi lại như biển số xe, số thẻ xe, vé xe, ảnh xe, ảnh người gửi xe…Đồng thời sử dụng hệ thống phần mềm giúp người quản lý dễ dàng điều hành bãi đỗ xe hơn. Thực hiện được các báo cáo về số lượng xe ra vào, kiểm soát doanh thu cho bãi xe và nhiều tiện ích khác.

Giải pháp bãi đỗ xe thông minh mà chúng tôi cung cấp là một giải pháp quản lý phương tiện ra vào độc lập. Nhằm giải quyết các hạn chế trong việc quản lý bãi xe tại các khu vực như chung cư. Cung cấp hệ thống quản lý đơn giản và thống nhất, quản lý phương tiện theo biển số xe – ANPR camera và tìm kiếm hiệu quả. Giải pháp được triển khai gọn nhẹ và thân thiện, hỗ trợ quản lý phương tiện và quản lý thu phí.lắp hệ thống bãi xe thông minh chung cư

Công nghệ nhận dạng biển số ANPR

Hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh sử dụng công nghệ kiểm soát ra vào bằng thẻ từ. Hệ thống cho phép ghi vé xe và kiểm soát ra vào một cách tự động, nhanh chóng hơn. Các thông tin được ghi lại như biển số xe, số thẻ xe, vé xe, ảnh xe, ảnh người gửi xe…Đồng thời sử dụng hệ thống phần mềm giúp người quản lý dễ dàng điều hành bãi đỗ xe hơn. Thực hiện được các báo cáo về số lượng xe ra vào, kiểm soát doanh thu cho bãi xe và nhiều tiện ích khác. 

Hệ thống hoạt động theo cơ chế phát hiện chuyển động. Các hình ảnh từ camera sẽ liên tục được lấy về và hiển thị trên màn hình quan sát. Khi phát hiện có xe vào hoặc ra, phần mềm sẽ tự động chụp ảnh từ camera tương ứng, sau đó nhận dạng bức ảnh vừa  chụp được ra biển số xe dưới dạng TEXT. Tất cả các  thông tin như ảnh xe, ảnh toàn cảnh, biển số xe, thời gian ra vào đều được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của chương trình, đồng thời hiển thị lên  trên giao diện phần mềm. Hệ thống cũng có thể sử dụng kết hợp với Barie để cho xe vào/ra.

Hệ thống kiểm soát ra vào cho tòa nhà / chung cư

Bộ phận bảo vệ không phải lúc nào cũng có thể tuần tra/kiểm soát 24/24 tất cả mọi khu vực trong khuôn viên chung cư, vì vậy bộ điều khiển trung tâm sẽ hỗ trợ tối đa trong trường hợp này. Ban quản lý tòa nhà hoàn toàn có thể cập nhật thông tin qua hệ thống điều khiển trung tâm. Điều này giúp ngăn cản không cho những người không có quyền xâm phạm vào các khu vực hạn chế ra/vào của tòa nhà hoặc các khu vực nhạy cảm về mức độ an ninh cho tòa chung cư.

lắp camera thang máy cho chung cư

Hệ thống kiểm soát ra vào tòa chung cư cũng là hệ thống quan trọng nhất trong chuỗi các giải pháp an ninh cho chung cư.

giải pháp lắp thẻ từ thang máy chung cư

Hệ thống Video Intercom cho chung cư

Ngày nay, Các tòa nhà chung cư cao cấp đều có hệ thống video Intercom. Đây là hệ thống liên lạc nội bộ thông minh, hệ thống quản lý ra vào. Nhìn chung hệ thống intercom gồm có 2 phần chính: Indoor Station và Outdoor Statinon

 • Outdoor Station: được thiết kế để lắp đặt ngoài cửa,khu vực cách ly dành cho khách để liên lạc với bên trong. Thông thường Outdoor Station có tích hợp camera, bàn phím, microphone, nút gọi và các thiết bị đọc dữ liệu khác như: dấu vân tay, đầu đọc thẻ,…
 • Indoor Station: Được thiết kế để lắp đặt bên trong ( phòng, trong nhà,… ), thông thường indoor station là một thiết bị nhận cuộc gọi có chức năng xác nhận và ra lệnh cho phép mở cửa, có thể tích hợp màng hình cảm ứng, micro và loa.
 • Bộ trung tâm đặt tại khu vực tiếp tân hoặc phòng bảo vệ an ninh để xác nhận, cho phép khách hàng ra vào chung cư

Khách khi tới sảnh chung cư có thể nhập số phòng mình muốn đến [nhập số phòng dưới dạng: Số tầng (từ 1~999) + số phòng (1~9999)].   và bấm nút gọi trên thiết bị chuông sảnh. Khi bấm nút gọi, chuông sẽ đổ ở màn hình tại căn hộ tương ứng. Bảo vệ hoặc lễ tân sẽ xác nhận chủ nhà đồng ý cho khách lên qua màn hình theo dõi trung tâm đễ hướng đãn khách vào thang máy và gọi tầng giúp khách vì thang máy cũng quản lý bằng thẻ. Khi lên đến cửa phòng, khách có thể bấm chuông được lắp đặt tại cửa mỗi căn hộ để gọi chủ nhà ra mở cửa.

lắp camera cho chung cư


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CÔNG NGHỆ ĐĂNG NGUYỄN
Địa chỉ: 418/60 Lê Văn Quới, Khu Phố 11, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0966.170.984 - 02862.537.039
Email: hotro@cameraviet.vn
Website: https://cameraviet.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/cameraviet.vn/

Viết bình luận mới