Hiện nay trên thị trường có hai loại camera an ninh là camera an ninh không dây và có dây. Tuy nhiên không có loại camera nào là hoàn hảo; tùy vào nhu cầu lắp đặt hệ thống camera an ninh cho gia đình; mà bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Cùng Camera Việt tham khảo cách chọn camera quan sát an ninh gia đình loại tốt nhất dưới đây nhé!

1. Camera an ninh có dây & không dây, nên chọn loại nào?

Thứ nhất: Nên mua camera an ninh không dây khi nào? Bạn nên mua camera quan sát an ninh không dây loại tốt khi cần: 

 • Lắp đặt hệ thống giám sát an ninh nhỏ với 4 camera trở xuống
 • Sử dụng hệ thống giám sát tại nhà tiện lợi, nhiều tính năng như báo trộm qua điện thoại, đàm thoại hai chiều, xoay 360 độ, ... 
 • Tiết kiệm tối đa chi phí lắp đặt camera an ninh.
 • Xem trực tiếp và xem lại camera trên điện thoại thông minh.
 • Hỗ trợ chống trộm hiệu quả.
 • Nhà có sẵn mạng Wifi.

Thứ hai: Nên mua camera an ninh có dây khi nào? Mua camera an ninh loại có dây tốt nhất khi bạn cần: 

 • Lắp đặt hệ thống giám sát an ninh lớn từ 4 camera trở lên.
 • Các nhu cầu giám sát khu vực đơn giản.
 • Lưu trữ video dài hạn lên đến vài tháng.
 • Cần một hệ thống camera có độ ổn định cao, chuyên nghiệp nhất.
 • Mức độ bảo mật cao nhất.
 • Nhà không có kết nối internet.

Bạn có thể chọn lắp đặt camera có dây khi cần lưu dữ liệu lâu ngày

2. Kinh nghiệm chọn mua camera giám sát loại tốt và giá rẻ

2.1 Xác định nhu cầu mua camera nhằm mục đích gì?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại camera với nhiều tính năng và giá cả khác nhau. Vì vậy, khách hàng phải xác định rõ nhu cầu của mình; từ đó, lựa chọn loại camera phù hợp với túi tiền và mục đích sử dụng.

2.2 Xác định khu vực bạn muốn quan sát, theo dõi để chọn loại camera tốt nhất

Trước khi chọn mua camera quan sát, bạn nên xác định vị trí lắp đặt. Do trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại camera khác nhau về góc độ, khả năng lưu trữ, …. Và tùy vào vị trí bạn muốn quan sát sẽ có từng dòng camera phù hợp.

Tùy vào vị trí bạn muốn quan sát mà lựa chọn loại camera tốt tương ứng

Ví dụ: Muốn quan sát người ra vào cửa cần đặt camera từ góc trên xuống. Vì ở góc nhìn từ hướng này xuống sẽ có góc quan sát khá rộng; nên dễ dàng quan sát người ra vào.

2.3 Loại camera có tiêu cự càng lớn, hình ảnh càng nét

Tiêu cự của camera an ninh cũng quyết định rất nhiều đến độ nét của máy; thông thường hình ảnh có rõ nét hay không phụ thuộc vào chất lượng của cảm biến và tiêu cự. Tiêu cự càng lớn thì camera càng có nhiều điểm ảnh; điều này sẽ giúp cho chất lượng hình ảnh tốt hơn.

2.4 Chọn mua camera phù hợp với từng loại môi trường

Đối với từng loại môi trường, bạn cần chọn loại camera phù hợp. Ví dụ, môi trường ngoài trời thì nên chọn loại camera có khả năng chống nước tốt.

Môi trường cũng là yếu tố quyết định đến việc lắp đặt camera

2.5 Chọn camera dựa vào độ phân giải

Độ phân giải quyết định rất nhiều đến độ sắc nét của video/hình ảnh từ camera. Độ phân giải càng cao thì camera càng có nhiều điểm ảnh và chất lượng ảnh cho ra càng sắc nét.

2.6 Chọn loại camera quan sát có các tính năng tốt khác

Camera trên thị trường hiện nay rất phổ biến và có nhiều loại với nhiều tính năng đặc biệt. Ví dụ như camera hồng ngoại, được tích hợp đèn hồng ngoại IR; nghĩa là khi ánh sáng yếu hoặc không có ánh sáng thì cảm biến hồng ngoại sẽ tự động nhận biết và bật đèn led hồng ngoại để quan sát tốt hơn.

2.7 Tối ưu hóa chi phí

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mức giá khác nhau. Vì vậy, tùy theo kinh phí, nơi lắp đặt, mục đích sử dụng; mà khách hàng có thể lựa chọn loại camera tốt để chi phí tối ưu nhất.

2.8 Camera tốt là loại có thương hiệu rõ ràng

Hiện nay, trên thị trường có một số hãng camera phổ biến như dahua, hikvision, …. Tuy nhiên, đối với bất kỳ sản phẩm, thiết bị nào, chất lượng đi đôi với giá cả. Nếu bạn mua sản phẩm giá rẻ thì đừng hỏi tại sao thiết bị chóng hư. 

Chọn những loại camera có thương hiệu sẽ mang đến chất lượng hình ảnh tốt hơn

3. Tạm kết

Mong rằng qua bài viết này, quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về camera giám sát. Từ đó lựa chọn những loại camera an ninh phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.

Liên hệ với Camera Việt qua Hotline 0966.170.984 hoặc truy cập website: cameraviet.vn nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt camera quan sát nhé!